Tháng Một 27, 2023

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

Azota là gì

Azota là gì? giám sát như thế nào?

Azota là nền tảng giúp giáo viên dễ dàng tạo đề thi, trực tuyến. Hiện nay hệ thống đang cho các thầy cô đăng ý thử nghiệm tính năng giám sát kiểm tra.

Azota còn có chức năng giám sát khi thực hiện thi tự động trên ứng dụng. Việc này sẽ giúp đem đến tính công bằng cao nhất trong mỗi cuộc thi. 

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào? có gian lận được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Azota giám sát như thế nào
Azota giám sát như thế nào

Azota là gì?

Azota là ứng dụng giao và chấm bài tập online mới, được sáng tạo ra để làm nhiệm vụ hỗ trợ các thầy cô giáo khi muốn kiểm tra hiệu quả học tập của học sinh.

Azota có phiên bản app trên cả App Store và CH Play, cách sử dụng tương tự như khi làm trên trình duyệt web. Tuy nhiên, hiện người dùng vẫn ưu tiên sử dụng phiên bản web hơn vì sự nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt là với giáo viên, trong khi ứng dụng cài đặt trên điện thoại sẽ tốn dung lượng máy và vẫn còn cần nâng cấp, hoàn thiện để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất. 

Nhìn chung, các giáo viên sẽ giao bài trực tiếp ở trên Azota và học sinh sẽ nhận và làm bài kiểm tra của mình ngay trên ứng dụng luôn. Sau đó, bài làm của học sinh sẽ được gửi lại cho giáo viên để chấm điểm ngay trên ứng dụng.

Azota là ứng dụng giao và chấm bài tập online
Azota là ứng dụng giao và chấm bài tập online

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Azota:

 • Tiết kiệm được tối đa thời gian giao bài và nộp bài. Việc giao bài trực tiếp trên ứng dụng cho học sinh làm bài tập và chụp ảnh gửi lại qua ứng dụng. Cả giáo viên và học sinh đều sẽ nhận được bài trong thời gian nhanh nhất.
 • Nền tảng của Azota có thiết kế rất đơn giản, dễ sử dụng, giao diện rất dễ nhìn và chỉ cần thực hiện ít thao tác, rất phù hợp với học sinh.
 • Phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của con mình ngay trên ứng dụng. Giáo viên cũng có thể đánh giá được nhanh chóng và báo cáo đầy đủ về học lực của từng học sinh.

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào?

Mỗi lần làm bài thi sẽ có thời gian cố định để đảm bảo được tính công bằng cho các em học sinh. Vậy Azota giám sát như thế nào? là câu hỏi mà rất nhiều đang thắc mắc về ứng dụng này. 

Ứng dụng Azota giám sát như thế nào? Azota giúp giáo viên dễ dàng đánh giá được rõ năng lực của từng học sinh
Azota giúp giáo viên dễ dàng đánh giá được rõ năng lực của từng học sinh

Thực ra trên ứng dụng này có cài đặt chức năng giám sát, khi tổ chức cuộc thi sẽ bật chức năng này lên. Khi có học sinh nào thoát ra khỏi màn hình hoặc mở sang tab mới thì hệ thống sẽ lập tức cảnh báo ngay. Ngoài ra, khi kết thúc bài thi thì hệ thống cũng sẽ gửi cho giáo viên biết số lần gian lận của học sinh. Từ đó, giáo viên sẽ nắm rõ được số lần mở tab mới hay đóng màn hình của từng học sinh.

Cách giáo viên giám sát học sinh gian lận

Thông qua các cảnh báo mà Azota gửi tới học sinh mỗi lần học sinh gian lận thì ở cuối giờ, nghĩa là khi bài kiểm tra kết thúc thì hệ thống sẽ hiện lên tổng số lần mà học sinh thoát hoặc chuyển tab khác.

Nhờ vào đó, giáo viên có thể giám sát và phát hiện ra được ai gian lận bao nhiêu lần và gian lận như thế nào để có thể chấm điểm công bằng hơn.

Cách hack Azota để tăng thêm thời gian làm bài

Rất nhiều bạn học sinh muốn tìm cách để kéo dài thời gian làm bài lên giúp cho kết quả làm bài được tốt hơn. Vậy nên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hack Azota để kéo dài thêm thời gian. 

Các bạn thực hiện theo hướng dẫn ở dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn vào nút “bắt đầu làm bài”. Để ý thấy rằng thời lượng làm bài là 15 phút và để ý xem điện thoại của bạn đang là mấy giờ.
 • Bước 2: Nhấn nút Home để ra màn hình chính của điện thoại. (Chú ý là không được tắt ứng dụng chạy nền đi nhé)
 • Bước 3: Chọn cài đặt để điều chỉnh ngày giờ của điện thoại. Hãy tắt phần thời gian tự động đi rồi điều chỉnh luic thời gian lại. Sau khi thực hiện thành công thì quay lại ứng dụng Azota để làm bài tiếp.

Chú ý: Cách này chỉ áp dụng được trên ứng dụng Azota được cài đặt trên điện thoại, còn trên máy tính không được hiện được.

Cách hack đáp án Azota

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + shift + N để bật tab ẩn danh trên Google Chrome.
 • Bước 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windown + mũi tên trái (phải) để có thể chia màn hình máy tính thành 2 tab (một tab đang tiến hành kiểm tra bài tập trên Azota và 1 tab ẩn danh)
 • Bước 3: Sao chép link bài kiểm tra trên azota để dán qua tab ẩn danh.
 • Bước 4: Đăng nhập một tên khác để tiến hành làm bài trên tab ẩn danh (Lưu ý: nên sử dụng tên giả để thầy cô giáo không phát hiện).
 • Bước 5: Chọn đại các đáp án, sau đó ấn vào nộp bài. Các đáp án đúng sẽ được hiển thị ra.
 • Bước 6: Sao chép các đáp án đúng vào bài kiểm tra trên zota và nộp bài là xong việc hack azota thành công. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà chúng tôi đem lại cho bạn đọc. Về tính tính năng giám sát mới nhất của Azota hiện chỉ đang thử nghiệm cho một số thầy cô. Và thời gian áp dụng chính thức thì chúng ta hãy đợi hệ thống update. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn biết rõ được ứng dụng Azota giám sát như thế nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.