Tháng Mười Một 26, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

kiếm tiền online

Top 11 cách kiếm tiền online uy tín nhất 2022

Kiếm tiền online chính là một hình thức, một chủ đề cực hot được nhiều người lựa chọn với mục đích tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho đối tượng tham gia.

Năm 2022 sẽ là một năm bùng nổ của kiếm tiền online tại nhà. Có phải bạn đang tìm những cách kiếm tiền online uy tín, tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà không cần vốn để tăng thêm thu nhập? Bạn đang mò mẫm trên Google và tìm những cách kiếm tiền trên Internet nhanh nhất, uy tín và hiệu quả nhất trong năm 2022 nhưng vẫn chưa lựa chọn được hình thức phù hợp.

Content

Kiếm tiền online tại nhà là gì?

Kiếm tiền online còn được gọi là phương thức kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trên internet hay kiếm tiền online tại nhà. Còn dịch sang tiếng Anh là Make Money Online, viết tắt là MMO. Thực chất đây là công việc sử dụng điện thoại, máy tính để làm việc tại nhà hay làm ở bất cứ nơi đây mà người dùng có thể kiếm được tiền ngay trên môi trường internet.

Kiếm tiền online - Make Money Online
Kiếm tiền online – Make Money Online

Hiện nay, kiếm tiền Online tại nhà là hình thức kiếm tiền trên internet không còn là khái niệm mới ở Việt Nam. Chỉ cần một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet là bạn có thể kiếm tiền dù ngồi ở bất cứ đâu. Nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ kiếm tiền trực tuyến chỉ làm vào những lúc rảnh rỗi hay nghề tay trái, nhưng với sự phát triển của internet hiện nay rất nhiều người coi đó là 1 nghề và có thể làm toàn thời gian/ ngày, họ có thể kiếm lên đến vài ngàn đô mỗi tháng.

Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức phù hợp và tránh bị lừa mất công, mất của thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về những phương pháp kiếm tiền trên mạng phù hợp, uy tín và những cách không nên thực hiện trong bài viết này!

Ưu điểm của kiếm tiền online tại nhà

Dưới đây là các ưu điểm của việc kiếm tiền trực tuyến so với hình thức truyền thống:

1. Tốn ít chi phí

Nếu như để bắt đầu một công việc mới mà cần bỏ ra một số tiền không hề nhỏ thì bạn không khỏi phân vân phải không nào? Riêng đối với kiếm tiền online, bạn có thể không cần chi phí để bắt đầu (hoặc có đi nữa thì cũng rất nhỏ).

Thay vì tốn tiền thuê mặt bằng, nhân viên, setup thiết bị thì đối với người kiếm tiền trên mạng, bạn sẽ tận dụng tối đã những nền tảng sẵn có. Bạn chỉ cần mở cửa hàng online trên Internet để bán hàng nếu muốn kinh doanh online.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu những cách kiếm tiền không cần vốn thì nó cũng có sẵn trong bài viết rồi. Không mất phí để bắt đầu thì tại sao không tham gia thức sức mình vào lĩnh vực kiếm tiền mới mẻ và hay ho này nhỉ?

2. Không bị ràng buộc thời gian

Đây là điều mình thích nhất khi kiếm tiền trên mạng. Bạn rất chủ động về thời gian và có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, miễn sao có Internet để kết nối mạng.

Không ràng buộc về thời gian không có nghĩa bạn sẽ hời hợt trong kế hoạch kiếm tiền. Bạn cũng phải xây dựng chiến lược cụ thể khi kiếm tiền và tập trung thực hiện nó. Thay vì bạn phải làm 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng thì bạn chủ động kiếm tiền vào những thời gian rãnh rỗi, khi bạn thấy thoải mái thì cảm hứng sẽ đến và bạn sẽ đạt hiệu quả cao trong công việc.

3. Ai cũng có thể tham gia kiếm tiền online tại nhà

Như mình đã đề cập thì kiếm tiền trên mạng không phân biệt tuổi tác, nếu bạn có đam mê thì đều có thể bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với những hình thức đơn giản và không cần bỏ vốn.

Bất kỳ ai nếu không bị ràng buộc về thời gian đều có thể làm MMO. Điển hình nhất là sinh viên, người chưa có công việc ổn đinh, mẹ bỉm sữa kiếm thêm thu nhập.

Đặc biệt, nhân viên văn phòng cũng có thể kiếm tiền trên mạng nếu như biết cân đối và sắp xếp hợp lý công việc. Kiếm tiền qua mạng là một trong những nguồn thu khác ngoài thu nhập chính nếu bạn biết tận dụng nó tối đa.

Nếu có đam mê hơn nữa thì hãy kinh doanh online và buôn bán những mặt hàng mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, nếu chưa biết có phù hợp với kiếm tiền online hay không thì bạn nên bắt đầu với các hình thức miễn phí nhé.

4. Kênh thanh toán đa dạng, tiện dụng

Bạn có thể giao dịch, nhận thanh toán qua rất nhiều kênh phổ biến hiện nay như Paypal, MoMo, ATM tài khoản ngân hàng.

Tổng hợp 11 cách kiếm tiền online vốn 0 đồng uy tín nhất 2022

1. Lập website, viết blog để kiếm tiền với Google Adsense

Đây là một cách kiếm tiền online không lừa đảo mà bạn có thể tham khảo. Bạn để ý thì sẽ thấy mỗi khi vào một website nào đó thì sẽ quan sát được các mẫu quảng cáo xuất hiện trên bài viết ở nhiều vị trí khác nhau như phía trên, phía dưới, sidebar,… Đó chính là Google Adsense. Cụ thể đây là chương trình quảng cáo trực tuyến từ Google, người sở hữu các blog hay website có thể đăng ký một số chương trình quảng cáo rồi đặt mẫu quảng cáo Adsense vào nội dung bài viết. Ngay khi người dùng nhìn thấy, click vào quảng cáo thì bạn sẽ có tiền.

Kiếm tiền bằng cách viết blog trên Google Adsense
Kiếm tiền bằng cách viết blog trên Google Adsense

Tại thị trường Việt Nam, cứ khoảng 1000 lượt truy cập vào trong website thì sẽ kiếm được 0.8 – 6$ tùy chủ đề. Còn ở nước ngoài thì doanh thu cao hơn nhiều. Có thể nói đây là một hình thức kiếm tiền phù hợp cho những người đủ nhẫn nại, không bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên bí quyết kiếm tiền online 4.0 của phương thức này không phải cứ viết bài là sẽ có nghìn ngươi đổ xô vào xem đâu mà còn phải tùy vào cách viết, cách diễn đạt cùng một số kỹ thuật khác nữa.

Việc cài đặt Google AdSense cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần có 1 blog hoặc 1 website, bạn sẽ được tạo tài khoản Google AdSense miễn phí. Google sẽ cung cấp mã duy nhất để bạn dán lên website của mình. Để từ đó, họ sẽ theo dõi lượt xem trang và thu thập số liệu giúp bạn.

Tuy nhiên, giá trị thu được từ Google Adsense chưa thực sự đủ cao và nếu muốn có nguồn thu nhập lớn, các bạn bắt buộc phải có website có lượng traffic lớn. Còn những website nhỏ thường sẽ khó có sự chú ý và thu nhập ổn định. Cũng vì lí do này mà nhiều người  đã chuyển sang các hình thức khác với mức thu nhập cao hơn.

2. Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online uy tín bền vững trong năm 2022
Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online uy tín bền vững trong năm 2022

Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing được hiểu là tiếp thị liên kết hay cộng tác viên bán hàng – một hình thức kiếm tiền online thu hút số lượng lớn mọi người tham gia. Cách thức kiếm tiền online bằng máy tính này hoạt động hiểu đơn giản là một bên có công ty cần bán hay quảng bá sản phẩm, dịch vụ còn một bên là cá nhân có sử dụng blog/website, tài khoản mạng xã hội,… Thông qua kết nối của mạng lưới tiếp thị liên kết thì các cá nhân sẽ đặt link bán hàng của công ty có nhu cầu lên trang mạng xã hội của chính mình.

Ngay khi có khách hàng click vào trong để xem, quyết định mua thì thì công ty chuyển hoa hồng đến đơn vị trung gian là tiếp thị liên kết và đơn vị trung gian này cũng chia một phần hoa hồng cho đối tượng cho đặt.

Affiliate trên tiktok

Công việc chính của bạn là chia sẻ những thực tế trải nghiệm của mình về các sản phẩm nhằm giúp người dùng có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bạn cũng không cần phải bận tâm đến việc chuẩn bị sản phẩm, đóng hàng, vận chuyển hay chăm sóc khách hàng. Chỉ cần bạn mang lại lợi ích cho khán giả của mình khiến họ nhấp vào link của bạn thì một khoản hoa hồng nhất định sẽ thuộc về bạn. Mô hình này hoạt động khá đơn giản vì vậy hoàn toàn phù hợp cho tất cả mọi người.

Có nhiều kênh để bạn hợp tác và triển khai “dự án” affiliate marketing của mình. Ở Việt Nam có một số cái tên hàng đầu như Accesstrade, Adflex, Pinggo, Shopee, Lazada… bạn có thể chủ động tìm kiếm và liên hệ để trao đổi công việc với họ.

Vậy tiếp thị liên kết là gì?

Nói chung, tiếp thị liên kết có nghĩa là bạn sẽ quảng bá, giới thiệu sản phẩm bằng những đường link có chứa mã tiếp thị của bạn. Những khách hàng để lại thông tin, đăng ký sản phẩm hoặc mua hàng qua đường link mà bạn chia sẻ thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ sản phẩm đó.

Và nếu bạn có blog cá nhân, fanpage, group hay các kênh truyền thông khác mà có lượng đọc giả truy cập đều đặn thì hãy tham gia tiếp thị sản phẩm cùng lĩnh vực hoặc những sản phẩm mà bạn yêu thích.

Riêng bản thân mình vẫn thích xây dựng Blog và lập kênh Youtube để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, tận dụng nguồn traffic miễn phí vô cùng lớn trên mạng hàng ngày vẫn tìm kiếm trên Google.

Tại Việt Nam, hình thức tiếp thị liên kết phát triển mạnh trong những năm gần đây. Là một hình thức khá dễ đối với người mới và mang lại thu nhập ổn định cho rất nhiều người.

Nguồn thu nhập sẽ đến rất thụ động với bạn ngay cả khi bạn đang ngủ, đang đi du lịch… mà tiền vẫn chảy về tài khoản của bạn.

Đặc biệt, bạn không cần phải có sản phẩm riêng để bán, không cần quan tâm đến nguồn hàng, quy trình đóng gói, vận chuyển, bàn giao sản phẩm và hỗ trợ khách hàng. Việc quan trọng của bạn là sử dụng các kiến thức về marketing để thu hút khách hàng mua sản phẩm qua link của bạn.

Kiếm tiền với Affiliate marketing của ACCESSTRADE

Hiện nay, ACCESSTRADE đang là nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung. Với hơn 80 đối tác lớn là những nhà cung cấp hàng đầu trong các lĩnh vực Tài chính, Thương mại điện tử, Giáo dục, Kinh doanh… Một sô đối tác phân phối nổi bật trong hơn 80000 đối tác có thể kể tới những cái tên khá quen thuộc như: Tiki, Shoppee, Lazada…

Kiếm tiền với KTcity Affiliate

Mình và rất nhiều bạn khác đang làm hình thức này. Bạn sẽ quảng bá những khóa học tại nền tảng KTcity để nhận được hoa hồng.

KTcity là nền tảng học trực tuyến có rất đông (hơn 50,000) thành viên đang học tập. Nếu bạn muốn học về MMO, kinh doanh với số vốn 0đ thì cũng có thể học trên nền tảng này nhé, chi phí khá rẻ.

Ngoài học tập, bạn có thể đăng ký chương trình KTcity Affiliate để tạo thu nhập bằng việc quảng bá các khóa học. Hoa hồng ~30% đến 35%, quan trọng là dễ quảng bá.

Kiếm tiền với Adflex CPO

AdFlex là một mạng lưới tiếp thị liên kết (affiliate), là nơi gắn kết trung gian giữa nhà cung cấp sản phẩm và cộng đồng những người kiếm tiền online như bạn & mình.

Bạn có thể kiếm tiền bằng việc quảng bá sản phẩm trên Adflex, hoa hồng ~200k đến 400k cho mỗi đơn hàng.

Adflex có rất nhiều sản phẩm thuộc danh mục mỹ phẩm, Thực phẩm chức năng. Mà nhu cầu thị trường này thì rất lớn nên nhiều bạn kiếm được $1000, $2000/tháng

3. Kiếm tiền trên Youtube Partner

Có thể nói hình thức kiếm tiền thông qua nền tảng Youtube đã không còn quá xa lạ với mọi người tính đến thời điểm hiện tại vì đây là mạng xã hội nổi tiếng của Google được đông đảo người sử dụng. Trong đó Việt Nam chính là một trong các nước sử dụng nhiều nhất, minh chứng là có hàng ngàn kênh mới lập và các  youtuber ra đời.

Kiếm tiền trên Youtube Partner
Kiếm tiền trên Youtube Partner

Đương nhiên khi tham gia tại đây thì bạn chẳng bao giờ phải lo mình bị bùng tiền cả vì Google làm ăn rất uy tín. Ngay khi đạt ngưỡng cho phép thì doanh thu được tự động chuyển cho bạn. Cơ chế hoạt động cũng tương tự viết blog, nghĩa là kiếm tiền khi có người click vào xem quảng cáo. Nhưng để bật được chế độ kiếm tiền trên Youtube thì bạn cần đáp ứng đủ 1000 subcrise trở lên và tạo video có tổng 4.000 giờ xem công khai trong vòng 12 tháng. Đây là cách kiếm tiền tại nhà được nhiều người sử dụng.

Youtube là một nền tảng mạng xã hội giúp cho nhiều người kiếm tiền trực tuyến. Mỗi kênh Youtube là một chủ đề khác nhau, người sáng tạo nội dung đem lại cho người xem sự hấp dẫn, khi tạo ra nhiều lượt xem video đều kiếm được một số tiền nhất định.

Đây là 1 hình thức kiếm tiền online thậm chí bạn có thể bắt đầu mà không cần vốn mà được rất nhiều người tham gia từ: học sinh, sinh viên, hay cả những người lớn tuổi, người nổi tiếng,….. Bởi vì nó rất dễ dàng để bắt đầu và có tính lâu dài, độ uy tín cao.

Theo Social Blade, chủ nhân kênh Ẩm Thực Mẹ Làm có thể có thu nhập rơi vào khoảng 315 triệu đồng đến 5,06 tỷ đồng/năm. Ngoài ra, các kênh youtube nổi tiếng khác cũng nhận được thu nhập rất lớn tương tự.

4. Kiếm tiền online trên Admob

So với 03 cách kiếm tiền trên thì kiểm tiền online Admob có vẻ ít được mọi người biết đến hơn. Tuy nhiên đây cũng là một mạng quảng cáo thuộc Google dùng để phân phát quảng cáo vào bên trong các game hoặc app di động ở hệ điều hành Andriod/IOS.

Về bản chất thì cách kiếm tiền cũng tương tự giống như Google Adsense nhưng Admob chỉ dùng cho các game/app di động trên điện thoại còn Adsense dùng cho blog/website và Youtube. Khi có đối tượng xem quảng cáo hoặc là click vào trong quảng cáo xuất hiện trên ứng dụng thì người tạo sẽ có tiền. Đây là hình thức kiếm được thu nhập lớn vì tại Việt Nam, các lập trình viên chuyên mảng mobile có thể kiếm doanh thu vài nghìn $/tháng.

Kiếm tiền online trên Admod
Kiếm tiền online trên Admod

5. Kiếm tiền online bằng bán hàng Dropshipping

Dropshipping là một mô hình kinh doanh cho phép cửa hàng trực tuyến vận hành kiếm tiến mà không cần sở hữu sản phẩm, lưu trữ hàng tồn kho cũng như vận chuyển hàng đến tay người dùng. Điều khác biệt lớn nhất của Dropshipping với phương thức kinh doanh truyền thống là Dropshipping không sở hữu hàng hóa và không cần lo khâu xử lý, vận chuyển đơn hàng mà vấn đề này có nhà cung cấp thực hiện.

Cách kiếm tiền online với Dropshipping

Vậy quy trình Dropshipping diễn ra như thế nào? Cụ thể bạn sẽ nhập sản phẩm với giá vốn thấp và bán lại với giá cao hơn. Phần chênh lệch giữa doanh thu và giá vốn sẽ là lợi nhuận thu được. Ngoài ra Dropshipping còn sở hữu một số ưu điểm khác như dễ làm, rủi ro thấp, kiếm tiền online miễn phí có chi phí cực thấp, nguồn hàng nhiều, địa điểm linh hoạt,..

Dropshipping là mô hình bán hàng online bỏ qua khâu vận chuyển. Đây là hình thức kinh doanh online, buôn bán trên mạng mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không cần giữ hàng trong kho.

Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Nhà cung cấp chịu trách nhiệm đóng với sản phẩm với thông tin liên hệ của bạn trên bao bì và vận chuyển đơn hàng cho khách hàng.

Vậy, bạn tạo ra thu nhập như thế nào khi vận hành hình thức Dropshipping?

Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper. Bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn để ăn khoản chênh lệch.

Khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Hình thức Dropshing phát triển rầm rộ trên thế giới từ trước đến nay. Thời gian gần đây, Dropshipping tại Việt Nam trên các sàn thương mại điện tử cũng được nhiều người đẩy mạnh và mang về nguồn thu nhập khủng khiếp.

Shopee Dropshipping tại Việt Nam

Shopee Dropshipping là hình thức mà bạn không cần nhập hàng mà cũng có thể bán được hàng trên Shopee.

Bạn sẽ tìm nguồn hàng tốt nhất, triển khai bán hàng, khi có đơn thì bên nguồn hàng sẽ ship cho người mua & bạn được lời khoản chênh lệch.

Có nhiều bạn đang kiếm $500 – $2000 mỗi tháng dựa vào cách này.

Shopee Dropshipping
Shopee Dropshipping (ảnh mạng – Lai Viết Nam)

Ngoài ra bạn có thể làm Dropship trên các sàn thương mại điện tử khác tại Việt Nam như Lazada, Sendo…

Dropshipping eBay, Amazon thị trường quốc tế

Bán hàng trên Amazon hay Ebay,… là trào lưu một thời trong giới MMO được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Kiếm tiền từ nước ngoài đem lại lợi nhuận không nhỏ, tất nhiên công sức bạn cần bỏ ra cũng rất nhiều. Có rất nhiều tấm gương kiếm hàng triệu đô mỗi tháng trong cộng đồng Amazon hay Dropship trên Ebay.

Bên cạnh đó, những người muốn kiếm tiền trong lĩnh vực này cần có kiến thức tương đối về Digital Marketing và một vốn tiếng Anh đủ dùng.

Mình thì không mạnh mảng này nên cũng không có nhiều chia sẻ với các bạn. Hãy tìm hiểu thêm trên mạng vì đây cũng là một hình thức đầy tiềm năng.

6. Xuất bản sách Kindle

Kiếm tiền online bằng hình thức xuất bản sách Kindle
Kiếm tiền online bằng hình thức xuất bản sách Kindle

Kindle hay còn được gọi là “máy đọc sách”. Đây là một trong những cách đọc sách online được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn xuất bản sách trên Kindle thì sẽ có cơ hội thu về những khoản tiền thụ động cực kỳ hấp dẫn.

Ưu điểm của việc kiếm tiền online trên Kindle là không tốn quá nhiều thời gian để học và thực hiện. Quan trọng là bạn biết cách thuê ngoài, vừa ít chi phí vừa nhanh có thu nhập từ online. Trường hợp bạn có sẵn sách thì quá tốt, chỉ việc tạo tài khoản và đăng sách của mình và chờ… tiền về.

Về mức độ thu nhập tiền online từ Kindle còn phụ thuộc vào chất lượng sách và mức độ cạnh tranh với các sách cùng thể loại, cùng thị trường với bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất và chiếm phần lớn khả năng thành công là sự chăm chút của bạn với công việc mình đang làm. Chọn đúng sách, hợp thị hiếu thì việc kiếm tiền online từ Kindle dễ như trở bàn tay; còn nếu bạn thiếu sự chỉn chu trong sản phẩm của mình thì khả năng không ai quan tâm đến sách của bạn là hoàn toàn có thể.

Nói chung, kiếm tiền online từ Kindle là một hình thức khá mới tại Việt Nam, nếu bạn nắm bắt được thì chắc chắn nguồn thu nhập sẽ làm bạn hài lòng.

7. Bán stock Photo và Video

Bán stock Photo và Video
Bán ảnh kiếm tiền

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và muốn kiếm tiền online từ đam mê của mình thì đừng bỏ qua cách kiếm tiền này. Để bắt đầu kiếm tiền từ bán ảnh và video online với stock, bạn chọn một số trang web stock lớn và đăng ký tài khoản. Với mỗi trang stock sẽ có những cách kiểm duyệt và quy trình không giống nhau, bạn nên tìm hiểu trước nhé.

Điểm quan trọng là bạn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh, càng rõ càng tốt. Cũng tùy vào trang stock yêu cầu về bố cục hình ảnh cũng sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người mua. Nếu bạn chụp được tấm ảnh rõ nét chủ thể, không bị hạt, bố cục đẹp, vậy thì ảnh của bạn chắc chắn sẽ được duyệt qua.

Thể loại ảnh hoặc video thì tùy bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải truyền tải được thông điệp thông qua tác phẩm của mình. Bạn phải có ý tưởng và thể hiện được điều đó trên mỗi bức ảnh hoặc video thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ thành quả của mình. Hãy thử khám phá khả năng kiếm tiền online của bạn trên stock nhé.

8. Bán đồ thủ công trên Etsy

Etsy là nền tảng bán hàng trực tuyến tương tự như eBay, Amazon, Shopee,… Điểm khác biệt là hàng hóa trên Etsy chủ yếu là đồ handmade hoặc đồ cổ. Sản phẩm được bán trên đây rất đa dạng và phong phú như đồ thủ công, đồ mỹ nghệ, các vật dụng hàng ngày và có cả thực phẩm nữa.

Nếu bạn có các sản phẩm phù hợp hoặc yêu thích hình thức kiếm tiền online này thì có thể thực hiện ngay. Ưu điểm của Etsy là chi phí thấp. Ngoài ra, ứng dụng kiếm tiền online này còn hỗ trợ người bán nhiều điểm khác như phương thức thanh toán đơn giản, trợ giá vận chuyển, quảng cáo miễn phí…

Kinh nghiệm từ những người đi trước cho thấy, yếu tố quan trọng giúp việc bán hàng online trên Etsy thành công là hình ảnh và thông tin sản phẩm. Đây được cho là bước quan trọng và đòi hỏi nhiều thông tin nhất khi bạn muốn mở cửa hàng trên nền tảng Etsy. Thông tin sản phẩm càng chi tiết càng tốt, về kích thước, giá cả, giá ship,… đều phải rõ ràng. Hình ảnh càng bắt mắt càng có cơ hội thành công cao nhé.

9. Tiktok – Cách kiếm tiền online không cần vốn 

Tiktok hiện nay là ứng dụng có lượt tải về và đăng ký sử dụng đứng trong top đầu. Tại đây, người dùng có thể nảy sinh ý tưởng để tạo ra các video ngắn sáng tạo, vui vẻ thu hút người xem.

Theo thống kê, cứ 3 người sử dụng smartphone sẽ có 1 người đang dùng Titok. Nền tảng này vừa mang tính giải trí lại vừa là nơi kiếm tiền không cần vốn rất lý tưởng.

kiem-tien-online-khong-can-von-04.jpg

Những cách mà bạn có thể thu về lợi nhuận khi chơi Tiktok:

 • Nếu trở thành Tiktoker chuyên nghiệp sẽ được Titok trả tiền cho những nội dung video độc đáo.
 • Quay các video để quảng cáo cho các nhãn hàng nổi tiếng.
 • Nhận Donate từ việc livestream trực tiếp trên Tiktok.
 • Bán các sản phẩm Affiliate từ công việc đặt link.
 • Tự kinh doanh bán hàng khi đã có lượng tương tác, người theo dõi lớn trên Tiktok.

10. Trở thành Influencers

Trở thành một influencer (người có ảnh hưởng) là xu hướng mà nhiều người đang hướng tới, không chỉ là giới trẻ. Bởi vì những lợi ích mang lại cho một influencer là vô chừng và thậm chí nhiều người còn chọn đây là một nghề chính của mình. Bạn muốn trở thành một influencer để có thêm thu nhập từ việc kiếm tiền online cũng không quá khó chỉ cần đam mê và biết cách.

Để trở thành một influencer thành công và có nguồn thu online như mong muốn thì bạn phải dành khá nhiều thời gian và công sức. Thời gian để bạn viết bài, tương tác với người theo dõi thường xuyên, đặc biệt phải có óc sáng tạo để nội dung của bạn gây chú ý và ấn tượng mạnh với đối tượng khán giả của mình. Chưa hiết bạn cũng phải xây dựng kênh của mình trên nhiều nền tảng và đảm bảo phủ sóng càng nhiều càng tốt.

Chọn thị trường ngách như các cách kiếm tiền online khác dành cho người mới bắt đầu cũng là lời khuyên từ chuyên gia và các influencer có kinh nghiệm. Hãy nói hoặc viết về những gì mình hiểu rõ nhất và đam mê nhất. Luôn luôn là như thế. Hơn nữa, bạn cũng phải duy trì việc đăng bài thường xuyên, thậm chí có lịch cố định để khán giả của bạn dễ theo dõi hơn.

Kiếm tiền online bằng cách trở thành một influencer có thể vất vả hơn các cách khác nhưng giá trị thu nhập mang lại cho bạn có thể là con số không tưởng. Nếu có đủ đam mê, hãy bắt tay thực hiện ngay nào!

Điều kiện cần có khi muốn kiếm tiền online

Để có thể kiếm tiền online qua mạng một cách an toàn, hiệu quả, có kiến thức thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình những yếu tố sau đây:

1. Hiểu biết về digital marketing, marketing online:

Sự bùng nổ của internet là lí do khiến các doanh nghiệp ngày nay đã và đang sử dụng marketing online làm kênh quảng cáo chính cho doanh nghiệp của mình bởi chi phí rẻ hơn cũng như lợi ích nó mang lại khá lớn. Có hai hình thức phổ biến nhất hiện nay đó là quảng cáo qua Google Adsence và quảng cáo qua các mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter,… Ngoài ra, còn rất nhiều kiến thức khác như: Email Marketing, Content Marketing, Chatbot, Youtube, Affiliate Marketing, GDN…. mà bạn nên tìm hiểu thêm trong quá trình làm. Để làm MMO thành công, những hiểu biết này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn.

2. Hiểu biết về quản trị website:

Với nền tảng website wordpress hoặc blog thì bạn không cần có quá nhiều kỹ năng về lập trình chỉ cần set up 1 lần duy nhất là bạn đã có cho mình 1 website. Sau đó, bạn chỉ cần set up nội dung trên website của mình và tiến hành làm MMO.

3. Hiểu biết về thanh toán của ngân hàng: 

Trong quá trình làm MMO, việc giao dịch và thanh toán ngân hàng là một điều cốt lõi không thể thiếu. Bạn cần chuẩn bị cho mình một thẻ visa (debit hoặc credit) để tiện lợi trong quá trình thanh toán khi  chạy quảng cáo Google, Facebook; thêm một tài khoản Paypal hoặc Payoneer để nhận thanh toán nếu bạn đang nhắm đến thị trường nước ngoài. Nếu bạn chưa có đủ điều kiện làm thẻ thì bạn có thể mượn tạm thẻ của người thân trong thời gian đầu.

4. Tinh thần học hỏi cao, ý chí bền vững:

Khởi đầu làm MMO sẽ gặp khá nhiều khó khăn, thậm chí thất bại nhiều lần. Vì vậy nên có một ý chí kiên định là điều mà bạn nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thời điểm làm việc. Ngoài ra, việc liên tục học hỏi từ những người thành công đi trước và linh hoạt sáng tạo ra những điều mới trong cách làm của bạn thân cũng là một chìa khóa thành công trong con đường làm MMO. Thậm chí, bạn nên xác định rõ rằng có thể trong khoảng 3 tháng bắt đầu, bạn sẽ chẳng nhận được mức lợi nhuận nào ngoại trừ kiến thức. Nếu có ý chí đam mê và tiếp tục vượt qua thì bạn mới có thể làm MMO nghiêm túc.

Tóm lại, MMO hiện tại đang có rất nhiều hình thức và phương thức để thực hiện từ dễ tới khó, nhanh chóng tới lâu dài. Nói dễ cũng không đúng mà khó cũng không hẳn. Nếu bạn thực sự đam mê và quyết theo đuổi tới cùng thì không gì là không thể đạt được, thậm chí mức lợi ích bạn đạt được còn cao gấp nhiều nhiều lần khi bạn chọn làm một nhân viên văn phòng hay một công việc nào đó khác. Hãy tỉnh táo để chọn lựa cho mình một công việc phù hợp và hiệu quả nhất trên con đường làm MMO nhé!

Nghe thì phức tạp thế thôi, nhưng yên tâm đi, chỉ cần bạn biết một chút về máy tính và internet là có thể học hỏi và tự làm được hết, tất cả phụ thuộc vào sự kiên trì của mỗi người.

Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền online

Dù là online nhưng nhìn nhận kĩ thì MMO cũng là một công việc nghiêm túc. Và công việc nào cũng cần phải bỏ công sức, sự chú tâm và đầu tư đúng đắn chứ không thể “ngồi mát xơi bát vàng”.
Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền online chân chính, bạn đừng nên bỏ qua 7 lời khuyên sau đây:

 1. Chủ động xác thực thông tin: Nếu bạn muốn tham gia vào mạng lưới MMO, dù bằng bất kì hình thức nào, bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu kĩ về hình thức đó. Nguyên tắc hoạt động thế nào? Ai là người thành công nhất trong lĩnh vực này? Nên cẩn trọng những điểm nào? …
 2. Hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của mình bán: Muốn bán cái gì, bạn bắt buộc phải hiểu rõ về cái đó. Chỉ khi bạn hiểu rõ về sản phẩm của mình, người dùng mới đủ tin tưởng và cảm thấy thuyết phục với sản phẩm đó.
 3. Không “chạy nước rút”: Không có con đường nào dễ dàng, không có cách kiếm tiền chân chính nào thu được con số khổng lồ trong thời gian ngắn. Lựa chọn phương pháp phù hợp với sản phẩm, với thời điểm, với khách hàng, … bạn sẽ đạt được thành quả như mong đợi. Ông bà có câu “Dục tốc bất đạt” không sai đâu bạn ạ!
 4. “Không đặt tất cả trứng vào cùng một rổ” : Đừng vội mù quáng đặt tất cả những gì mình có vào MMO!
 5. Tìm hiểu kĩ về các khoá học online trước khi đăng kí. 
 6. Nâng cao kĩ năng tìm kiếm thông tin trên Google: Kiến thức là vô tận. Song, bạn cần cân nhắc xem kiến thức nào phù hợp với bản thân mình.
 7. Chọn kết hợp với những trang uy tín, thanh toán rõ ràng. 

Kết

Không thể phủ nhận nguồn thu khủng từ việc kiếm tiền online. Thực tế tại Việt Nam đã chứng minh điều này. Ngồi nhà kiếm tiền, kiếm tiền online không cần vốn là có thật nếu như bạn thật sự đam mê và tâm huyết với công việc của mình. Hãy bắt tay thực hiện ngay ước mơ làm giàu từ các cách kiếm tiền online mà vnhouse chia sẻ. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Các trang web kiếm tiền online hot nhất 2022