Tháng Mười Hai 2, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua và trong khi sử dụng đúng cách

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua và trong khi sử dụng đúng cách.

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua đúng cách tưởng không khó, nhưng không phải ai cũng biết. Có những người dùng iPhone lâu năm cũng có thể không biết cách sạch đúng như nào. Để tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm pin tốt nhất hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Content

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua đúng cách

Nguyên tắc sạc đầy pin 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên đã quá lỗi thời. Với những chiếc smartphone được ra mắt trong vài năm trở lại đây, bao gồm iPhone 12 Pro Max, với những cải tiến về công nghệ pin bạn chẳng phải vất vả áp dụng nguyên tắc này. Thay vào đó bạn chỉ cần chú ý một vài thao tác sau:

  • Với iPhone 12 Pro Max mới mua, bạn cứ vô tư sử dụng hết dung lượng pin sẵn có.
  • Đến khi điện thoại thông báo pin yếu (<20%), bạn hãy lấy bộ sạc chính hãng phù hợp với iPhone 12 Pro Max ra. Đây chính là lúc cần sạc đầy 100% và ngắt sạc ngay sau khi đầy pin.
  • Trong 5 lần sạc đầu tiên, bạn chú ý tuyệt đối KHÔNG được để iPhone 12 Pro Max cạn sạch pin mới tiến hành cắm sạc. Tốt nhất, khi dung lượng trên máy đang trong khoảng 10 – 20%, bạn nên cắm sạc ngay.

Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng iPhone 12 Pro Max, bạn cần đảm bảo các nguyên tắc sạc pin sau đây:

  1. Bạn có thể sạc pin và rút sạc lúc nào cũng được. Không phải chờ đến khi pin yếu mới cắm sạc. Cũng chẳng nhất thiết phải đợi pin đầy 100% mới rút sạc ra. Bởi tuổi thọ pin không liên quan đến số lần sạc pin, mà có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ sạc, tức số lần bạn sạc đủ 100% pin trên máy. Ví dụ, ngày hôm nay bạn sạc từ 0 đến 60% thì hôm sau, bạn phải sạc thêm 40% pin nữa mới tính là 1 chu kỳ sạc.
  2. Để iPhone 12 Pro Max hết pin đến mức sập nguồn là điều hoàn toàn cấm kỵ. Bạn cần cắm sạc trước thời điểm này. Trong những tình huống éo le, khi bạn phải làm máy cạn sạch pin, hãy nhớ cắm sạc càng nhanh càng tốt. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài, pin của iPhone 12 Pro Max vừa bị giảm tuổi thọ, vừa có khả năng bị “chết” – tình trạng khiến máy không thể nhận sạc sau này.
  3. Chỉ nên dùng cục sạc iPhone chính hãng Apple hoặc của các hãng bên thứ 3 uy tín như Mophie, Belkin, Anker, Hyper, Aukey,… để sạc pin cho iPhone 12 Pro Max. Bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ, không nên sạc pin ở nơi quá nóng.
  4. Trong thời gian sạc pin, hạn chế tối đa việc sử dụng máy. Có thể vừa sạc, vừa xài vốn là thói quen của đông đảo người dùng điện thoại. Tất nhiên, việc từ bỏ hoàn toàn thói quen này là điều không thể. Nhưng bạn hạn chế được từng nào thì sẽ tốt từng ấy cho chiếc dế yêu của mình.

Một số lưu ý khi sạc pin iphone 12 mới mua

1. Tránh sạc pin cho iPhone 12 từ cổng USB của máy tính

Một số người dùng thường có thói quen sạc iPhone từ cổng USB máy tính mà không biết rằng thói quen này cực kỳ gây hại cho pin thiết bị, thậm chí khiến pin nhanh hao mòn hơn.

Cáp USB Lightning được thiết kế để cho phép người dùng kết nối các thiết bị di động của mình với laptop và máy tính, cũng như sao chép dữ liệu. Do đó lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng củ sạc để sạc pin iPhone 12 đúng cách, không bị chai.

2. Sạc pin đầy 100% và sử dụng tới khi xuất hiện cảnh báo đỏ

Sau khi sạc đầy iPhone 12, bạn có thể sử dụng thiết bị cho đến khi dung lượng pin xuống mức báo động thì cắm sạc pin. Lưu ý, tránh tình trạng sử dụng tới khi sập nguồn mới cắm sạc, điều này có thể làm giảm tuổi thọ pin, đồng thời tránh vừa sử dụng iPhone vừa sạc.

Thực hiện thao tác này trong vài lần sạc iPhone 12 đầu tiên, thậm chí vài tháng một lần để hiệu chuẩn pin cũng như cải thiện, kéo dài tuổi thọ tổng thể pin thiết bị.

3. Để máy ở vị trí thoáng mát khi sạc

Lưu ý cuối cùng là nên sạc và để máy ở vị trí thoáng mát, tránh đặt trên chăn, đệm hay tại vị trí có nhiệt độ cao, … để tránh tình trạng nổ khi sạc pin iPhone.

Ngoài ra, để biết cách tiết kiệm pin trong quá trình sử dụng, mời các bạn đọc bài: Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Có nên sạc pin iPhone 12 Pro Max qua đêm?

Trong thời gian gần đây, việc sạc pin điện thoại qua đêm không còn “kì thị” như trước kia. Bởi viên pin trên các dòng smartphone đều được trang bị tính năng tự ngắt sạc khi đầy, chỉ duy trì một dòng điện cực nhỏ. Vì vậy, nhìn chung, sạc pin qua đêm cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến viên pin trên iPhone 12 Pro Max.

Tuy nhiên, nếu là người cầu toàn, khi sạc pin cho iPhone 12 Pro Max qua đêm, bạn nên kích hoạt tính năng “Tối ưu hóa khi sạc”. Để bật mục này, bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) => Pin (Battery). Sau đó, bạn chọn Tình trạng pin (Battery Health).Tại đây, bạn bật tính năng Tối ưu hóa khi sạc (Optimized Battery Charging).

Tính năng "Tối ưu hóa khi sạc"
Tính năng “Tối ưu hóa khi sạc”

Nguyên lý hoạt động của tính năng “Tối ưu hóa khi sạc” như sau:

iPhone 12 Pro Max sẽ theo dõi thói quen ngủ của người dùng. Từ đó, máy sẽ tự động điều chỉnh thời gian sạc sao cho phù hợp. Cụ thể, chiếc điện thoại của bạn chỉ sạc đến 80% rồi tạm ngưng. Sau một thời gian, máy sẽ tự sạc lại sao cho khi bạn thức dậy, pin vẫn được sạc đầy 100%. Nói một cách khác, đây là tính năng ngăn bạn sạc đầy pin ngay từ khi cắm sạc. Nhờ vậy, chất lượng viên pin sẽ được đảm bảo. Tuổi thọ của viên pin cũng được kéo dài.

Các cách giúp tuổi thọ pin iPhone 12 Pro Max được bền lâu

Giữ pin iPhone ở trạng thái mát mẻ

Như đã đề cập ở phần trên, pin iPhone càng nóng thì máy càng xuống cấp nhanh và pin có thể bị hỏng, vì thế chúng nên nên giữ điện thoại trong trạng thái thoáng mát để pin có thể sử dụng được lâu dài hơn.

Giảm độ sáng màn hình hoặc cài độ sáng tự động

Để duy trì tuổi thọ pin lâu hơn, thì độ sáng màn hình cũng là yếu tố quyết định, hãy giảm độ sáng màn hình hoặc cài độ sáng tự động giúp máy đỡ tốn pin hơn. Bằng cách vuốt trung trung tâm điều khiển từ dưới lên và giảm độ sáng màn hình xuống.

Để cài đặt chế độ màn hình sáng tự động, hãy vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => bật Tự động.

Sử dụng Wifi

Theo Apple, họ khuyên người dùng nên dùng wifi hơn là sử dụng mạng dữ liệu di động, vì wifi ít tiêu hao năng lượng pin hơn mạng di động.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Bật chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp máy kéo dài thời lượng pin, đa phần chế độ này sẽ tự động bật khi điện thoại còn 20% pin, nhưng bạn cũng có thể bật chế độ này lên sớm hơn bằng cách vào Cài đặt => Pin => bật Chế độ nguồn điện thấp, hoặc bạn có thể sử dụng trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ dưới lên và ấn vào icon hình cục pin.

Bật chế độ năng lượng thấp Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua và trong khi sử dụng đúng cách

Kiểm tra tình trạng pin

Kiểm tra tình trạng pin là cách tốt nhất để xem pin còn hoạt động tốt hay không, nếu công suất pin dưới 80% thì bạn nên đi thay pin mới. Để kiểm tra sức khỏe pin hãy vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Để pin khỏe mạnh hơn thì mình khuyên bạn nên bật chế độ Sạc pin được tối ưu hóa.

Kiểm tra tình trạng pin Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua và trong khi sử dụng đúng cách
5 Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max

Chỉ nên dùng bộ sạc mặc định mà nhà sản xuất trang bị sẵn: Nếu theo thời gian thiết bị này bị hư hỏng hay thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn các phụ kiện thay thế có cùng hoặc gần giống với sản phẩm dùng trước của bạn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua. Hy vọng thông tin này hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!