Tháng Mười Hai 3, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

Tắt Auto Update Windows 10 hiệu quả nhất

Cách tắt Auto Update Windows 10 nhanh nhất

✅ Windows 10 được thiết lập tính năng cập nhật tự động bất cứ khi nào Microsoft phát hành bản update mới. Với cương vị là một người dùng bình thường, đôi khi bạn sẽ không muốn cài đặt những bản cập nhật này ngay lập tức. Trong trường hợp này, nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu ngay cách tắt Auto Update Windows 10 bây giờ nhé.

Có hai phiên bản Windows 10 dành cho người dùng bình thường: Windows 10 Home và Windows 10 Professional (hay còn được gọi tắt là Windows 10 Pro). Tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 mà máy tính của bạn đang cài đặt, bạn có thể có nhiều hoặc ít hơn các tùy chọn để tắt cập nhật Window 10. May mắn rằng, phiên bản Windows 10 Home cũng có cách ngăn chặn không cho Windows 10 tự động cập nhật.

Cách tắt auto update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Local Group Police Editor là một trong những trình quản lý tất cả các tính năng khác nhau trên nền tảng Windows 10. Trong trình quản lý này, bạn có thể điều chỉnh những chế độ hoạt động khác nhau của hệ điều hành máy tính, kể cả việc tắt bỏ Update.

Khi sử dụng Local Group Policy, bạn có thể tắt triệt để Auto Update Windows 10 một cách nhanh chóng. Bạn không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ hay cài đặt tính năng phức tạp mà vẫn có thể ngăn cản quá trình tự cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất một cách nhanh chóng.

Để có thể tắt auto update Windows 10 bằng tính năng Group Policy Editor. Các bạn hãy thực hiện theo tuần tự các bước bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp theo hãy nhập vào lệnh gpedit.msc và nhấn phím Enter.

Tắt Auto Update Windows 10 hiệu quả nhất 1

Bước 2: Trên giao diện Local Group Policy Editor, các bạn hãy điều hướng theo thứ tự bên dưới:
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

Bước 3: Lựa chọn Configure Automatic Update. Kích hoạt chế độ Disabled, cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Tắt Auto Update Windows 10

Hướng dẫn cách tắt Auto Update Win 10 với services.msc

Window Services là một trình đơn cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh các tài nguyên có sẵn trên nền tảng hệ điều hành Windows. Hiểu một cách đơn giản, Services tương tự như một bánh răng gắn kết các tính năng còn lại trong hệ thống để máy tính vận hành bình thường.

Chính vì thế, bạn có thể tắt auto Update Win 10 bằng cách mở trình đơn Services. Cách giải quyết này có ưu điểm là đơn giản và thao tác nhanh hơn so với tắt bằng Local Group Policy Editor. Dưới đây là các bước thực hiện tắt Update Windows 10 với Windows Services.

Với cách làm này, các bạn cũng sẽ tắt luôn tính năng update của Windows Defender. Điều này sẽ làm cho máy tính hay laptop của bạn có nguy cơ bị nhiễm virus nếu như các bạn không cài thêm bất kỳ một phần mềm diệt virus nào cả. Phương pháp này sẽ giúp bạn có thể tắt update Windows 10 vĩnh viễn.

Ghi chú: Cách làm này có thể thực hiện cho cả phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro.

Bước 1: Vẫn dùng phím tắt Windows + R để bật cửa sổ lệnh Run. Nhập dòng lệnh services.msc và nhấn phím Enter.

Tắt Auto Update Windows 10 1

Bước 2: Khi cửa sổ Services được mở ra, bạn hãy lựa chọn tính năng Windows Update bằng cách nhấp đúp chuột vào.

cách Tắt Auto Update Windows 10 1

Bước 3: Tại cửa sổ Windows Update Properties (Local Computer),bạn chọn thẻ General. Các bạn tìm đến mục Startup type và lựa chọn Disabled. Sau đó nhấn ApplyOK.

Tắt Auto Update Windows 10 2

Bước 4: Nhấn OK để lưu thay đổi, khởi động lại máy và kiểm tra lại tính năng Windows Update.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ muốn tắt update Windows 10 tạm thời thì hãy lựa chọn dòng Automatic (Delayed Start). Với lựa chọn này, hệ thống Windows 10 sẽ cho phép bạn tạm hoãn quá trình cập nhật Windows 10 trong vòng 3 ngày. Sau 3 ngày thì bạn có thể vào chọn lại để lặp lại chu kỳ bên trên.

Trên Windows 10 Pro và Education, một số bạn báo làm cách 1 không được, nó vẫn tự cập nhật, mình đã thử kết hợp cách 1 với cách 2 dưới đây thì đã ổn nhé. Nếu bạn gặp tình trạng tương tự thì nên thực hiện thêm cả cách 2.

Tắt tính năng Update Windows 10 từ Registry Editor

Đây là hướng dẫnwifi tắt tính năng update trên hệ điều hành Windows 10 của mình bằng các hướng dẫn từ Microsoft. Ưu điểm của cách thực hiện này là đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được các thông báo liên quan tới tính năng update khi sử dụng PC. 

Bước 1: Bạn sử dụng phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập tiếp dòng lệnh regedit để bắt đầu mở cửa sổ Registry Editor. Sau đó hãy CopyPaste nội dung bên dưới vào thanh địa chỉ ngay dưới menu của Registry Editor.
HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU

Tắt Auto Update Windows 10 3

Bước 2: Nhấp đúp chuột trái vào NoAutoUpdate tại phía dưới để có thể chỉnh sửa trong phần Edit Dword (32-bit) value. Tiếp theo trong phần Value Data, bạn nhập vào số 1 và nhấn OK.

Tắt Auto Update Windows 10 4

Chỉ như vậy thôi là bạn đã có thể tắt tính năng tự đông update của Windows 10 dễ dàng. Trường hợp nếu như bạn muốn bật lại tính năng auto update Windows 10 thì chỉ cần sửa đổi giá trị của Value Data từ 1 thành 0 là được.

Hướng dẫn cách tắt update trong Windows 10 bằng Administrative Tools

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Q để mở chức năng tìm kiếm của Windows và gõ lệnh update. Hệ thống sẽ tự động gợi ý một vài lựa chọn để tiến hành update. Bạn có thể lựa chọn một trong hai tính năng Windows Update Settings hoặc Advanced Windows Update Options đều được.

Hướng dẫn cách tắt update trong Windows 10 bằng Administrative Tools

Bước 2: Chọn mục Advance Options để qua bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn chế độ Notify to schedule restart thay cho chế độ mặc định Automatic. Đồng thời, đừng quên bỏ đánh dấu ở 2 ô bên dưới.

Tắt Auto Update Windows 10 5

Bonus: Như bạn có thể thấy ở phía dưới hình ảnh có một lựa chọn Delivery Optimization (Choose how updates are delivered).

Nếu như bạn chưa biết thì đây chính là một tính năng mới được tích hợp trong hệ điều hành Windows 10, cho phép cập nhật thông qua các máy tính ngang hàng (p2p). Điều này tức là khi bạn tiến hành cập nhật hay cài đặt một chương trình mới cho một máy tính đã được chỉ định là “máy chủ” thì toàn bộ các máy tính ngang hàng sẽ được cập nhật và cài đặt những phần mềm tương tự. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp hệ thống máy tính trong công ty, giúp bạn không cần phải cài đặt thủ công từng chiếc máy tính nữa.

Nếu bạn muốn tắt chế độ update này đi thì hãy nhấn vào lựa chọn Delivery Optimization (Choose how updates are delivered) và chuyển đổi từ chế độ ON sang chế độ OFF.

Ngăn chặn tính năng tự động cập nhật trong Windows 10 bằng cách thiết lập kết nối Wifi

Bên cạnh những cách tắt hẳn tính năng Windows Update, bạn cũng có thể tận dụng tính năng Metered Connection để làm chậm quá trình cập nhật tự động. Ưu điểm của cách thực hiện này là có thể giúp bạn ngăn hệ điều hành cập nhật trong thời gian ngắn cho tới khi bạn muốn tiến hành nâng cấp Windows 10.

Metered Connection là gì? Nhiều có thể không nhận thấy rằng có một cách đơn giản hơn để dừng cập nhật tự động Windows 10 đó là sử dụng tính năng Metered Connection. Metered Connection được xem như là một tính năng giúp hạn chế lưu lượng Internet nếu như bạn sử dụng từ các mạng 3G hoặc 4G.

Tuy nhiên, cách thực hiện này chỉ hữu dụng với WiFi bởi hiện tại Windows 10 chưa thể tùy chỉnh các kết nối Ethernet khác thành Metered Connection. 

Một khi Metered Connection được bật, Windows Update cũng sẽ bị vô hiệu hoá và không tự động tải các bản cập nhật mới từ Microsoft nữa, nó cũng tắt cập nhật từ Windows Store, hạn chế đồng bộ từ các chương trình khác,… Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với những bạn sử dụng Internet từ Wifi mà thôi. Để bật tính năng Metered Connection, hãy thực hiện theo các bước sau:

Lựa chọn này không can thiệp vào hệ thống Windows mà chỉ là một điều chỉnh nhỏ trong phần kết nối Wifi trên Windows 10 và chỉ thực hiện được trên WIFI. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước tuần tự như sau:

Bước 1: Tại màn hình Desktop, Các bạn sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + I để mở giao diện Windows Settings. Tiếp theo lựa chọn Network & Internet.

Tắt Auto Update Windows 10 6

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Wifi tại bảng bên trái. Trong cửa sổ bên phải chúng ta chọn Manage known networks.

Tắt Auto Update Windows 10 7

Bước 3: Click vào tên Wifi bạn đang sử dụng, sau đó nhấn Properties.

Tắt Auto Update Windows 10 8

Bước 4: Trong giao diện của Wifi, bạn kéo xuống phía dưới sẽ có mục Metered connection. Cuối cùng bạn kéo thanh trượt sang ngang để bật tính năng này là xong.

Tắt Auto Update Windows 10 9

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tắt tính năng auto update Windows 10 một cách nhanh chóng và vô cùng đơn giản.

Sửa đổi cài đặt cập nhật của Windows 10

Trên Windows 10 bạn cũng có thể tắt chức năng Update một cách nhanh chóng và đơn giản bằng cách điều chỉnh thiết lập hệ thống. Cách tắt thông báo Update Windows 10 này chỉ thực hiện được đối với các thiết bị đang sử dụng hệ điều hành mới nhất của Windows, cụ thể là từ Windows 10 trở lên.

Mặc dù không thể tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật hệ điều hành, song, bạn vẫn có thể quyết định có nên nâng cấp hay không thông qua các thông báo trên màn hình. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mất dữ liệu khi hệ thống tự cập nhật mà chưa kịp sao lưu.

Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 Pro, bạn sẽ có thể điều chỉnh cài đặt Windows Update để trì hoãn cập nhật hay tắt update Windows 10 vĩnh viễn hoàn toàn.

Cách thực hiện tắt Update Windows 10 này tương đối đơn giản. Để thực hiện tắt cập nhật hệ điều hành trên Windows 10, bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Mở Start Menu, sau đó tìm tính Windows Update và khởi chạy Windows Update settings.

Bước 2: Lựa chọn Advanced Options.

Tắt Auto Update Windows 10 10

Bước 3: Để tạm dừng cập nhật, bạn hãy chọn một ngày bất kỳ trong Menu thả xuống và tính năng Update sẽ được tạm hoãn đến ngày mà bạn đã chọn hoặc kéo thanh trượt sang trạng thái ON.

 • Give me update for the Microsoft product when I update Windows: Khi cập nhật hệ điều hành Windows thì cập nhật luôn các ứng dụng Microsoft.
 • Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động tải xuống cập nhật mới nhất kể cả khi kết nối với mạng dữ liệu có tính phí.
 • We’ll show a reminder when we’re going to restart. If you want to see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước khi khởi động máy sau khi bắt đầu cập nhật hệ điều hành.

Tắt Auto Update Windows 10 11

Bước 4: Trong phần “Choose how update are installed” mặc định sẽ là “Automatic” bạn hãy chọn lại thành “Notify to scheldule restart” và tích vào “Defer upgrades” để trì hoãn và thông báo cho bạn trước khi cập nhật. (Chỉ có trong win 10 pro, Win 10 home không hỗ trợ tính năng này)

Việc thiết lập này không hoàn toàn tắt được win 10 nhưng nó sẽ thông báo trước để không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn.

Nếu muốn giảm băng thông trong quá trình vận hành máy tính, bạn hãy tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization. Để giảm tình trạng mạng lag hoặc máy tính chậm.

Nếu muốn giảm băng thông trong quá trình vận hành máy tính, bạn hãy tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization. Để giảm tình trạng mạng lag hoặc máy tính chậm.

_Cách tắt Windows Update trên Windows 10 hình 4

Ghi chú: Cài đặt này chỉ vô hiệu hóa tính năng cập nhật Windows 10 tạm thời trong 35 ngày. Bạn sẽ cần phải chọn lại ngày mới bên trong mục Pause updates để vô hiệu hóa quá trình cập nhật Windows 10 lại từ đầu.

Tự động tắt cập nhật bản vá Windows 10 cụ thể bằng Show or hide updates

Ngoài những cách trên, người dùng PC Windows 10 hoàn toàn có thể tắt tính năng Update thông qua công cụ Show or Hide Updates. Công cụ này cho phép người dùng dễ dàng vô hiệu hóa hoặc là ẩn các bản cập nhật hệ điều hành tùy chọn. 

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Show or hide updates:

Link tải: http://download.microsoft.com/download/f/2/2/f22d5fdb-59cd-4275-8c95-1be17bf70b21/wushowhide.diagcab

Bước 2: Khởi động phần mềm >> Next.

Tắt Auto Update Windows 10 11

Bước 3: Công cụ này bắt đầu kiểm tra bản cập nhật Windows 10, cập nhật ứng dụng và cập nhật trình điều khiển.

Bước 4: Nhấn Hide updates để chặn một hoặc nhiều bản cập nhật Windows, ứng dụng hoặc trình điều khiển được cài đặt trong Windows 10.

Tắt Auto Update Windows 10 12

Bước 5: Bạn chọn bản cập nhật muốn chặn >> Next.

Bước 6: Khi hoàn tất, chọn Close.

Dùng EaseUS Tools M để chặn cập nhật Windows 10

Nếu muốn chặn cập nhật Windows 10 chỉ bằng một cú nhấp chuột thì bạn có thể thử công cụ miễn phí EaseUS Tools M. Công cụ này cho phép bạn kích hoạt/vô hiệu hóa Windows Update, sửa lỗi ổ cứng, xóa/kích hoạt write-protection… chỉ trong vài giây.

Tắt Auto Update Windows 10 13

Các bước thực hiện như sau:

 • Tải về EaseUS Tools M và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Công cụ này đã được Quantrimang kiểm tra trên Virus Total và không phát hiện ra virus.
 • Để cài đặt EaseUS Tools M bạn chỉ cần nhấn đúp vào file toolsm.exe vừa tải về sau đó nhấn Next và chờ để nhấn Finish là xong.
 • Tiếp theo, chạy EaseUS Tools M và truy cập vào Windows Update
 • Công cụ sẽ tự động phát hiện trạng thái của dịch vụ Windows Update. Nếu Windows Update đang được bật, nhấp Disable để chặn cập nhật
 • Để kiểm tra xem EaseUS Tools M có thực sự hoạt động hay không bạn có thể nhấn nút Windows sau đó gõ Services. Nhấp chuột phải vào Services và chọn Run as administrator
 • Trong danh sách dịch vụ, bạn tìm và nhấp chuột phải vào Windows Update sau đó chọn Properties. Bạn sẽ thấy dịch vụ này đang bị dừng

Bạn cũng có thể dùng EaseUS Tools M để làm sạch máy tính của mình. Công cụ này hỗ trợ xóa các file rác, file tạm để giải phóng dung lượng cũng như tăng tốc máy tính. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp bạn tìm kiếm và xóa các tập tin có kích thước lớn. Các tính năng khác của EaseUS Tools M bao gồm sửa lỗi ổ cứng, xóa/kích hoạt write-protection.

Chặn Windows 10 cập nhật trong 365 ngày

Trong Registry trên Windows 10 1803, 1809, 1903, 1909 và 2004, có tùy chọn cho phép bạn chọn phiên bản Windows cụ thể muốn sử dụng. Nghĩa là, bạn có thể sửa đổi Registry và để thiết bị của mình dùng một phiên bản Windows 10 cụ thể, miễn là phiên bản đó còn được Microsoft hỗ trợ.

Ngoài ra, mục nhập ‘TargetReleaseVersionInfo, trong Registry cũng cho phép người dùng vô hiệu hóa việc download các bản cập nhật tính năng trong tối đa 365 ngày. Nếu bạn muốn sử dụng một phiên bản Windows 10 cụ thể, có thể làm theo các bước sau để thay đổi Registry:

 • Nhấn Windows + R, nhập regedit.
 • Điều hướng đến
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate
 • Nhấp chuột phải vào “Windows Update”.
 • Chọn “New”.
 • Chọn “DWORD (32-bit) Value” đặt tên là TargetReleaseVersion.
 • Đặt giá trị của “TargetReleaseVersion” thành 1.
 • Nhấp chuột phải vào thư mục “Windows Update” một lần nữa.
 • Chọn “New” và nhấp vào “String Value”.

Tắt Auto Update Windows 10 14

 • Đặt tên cho “TargetReleaseVersionInfo” và nhập số hiệu phiên bản Windows 10 làm giá trị.

Bạn cũng có thể bật tính năng này bằng cách sử dụng PowerShell. Để trì hoãn cập nhật bằng PowerShell, hãy chạy lệnh theo cú pháp sau:

reg add HKLM\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate /f /v TargetReleaseVersionInfo /t REG_SZ /d XXXX

Ở cú pháp lệnh trên, bạn cần thay thế “XXXX” bằng phiên bản Windows 10 mà bạn muốn tiếp tục sử dụng.

Tắt Auto Update Windows 10 15

Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bản cập nhật mới bị ép buộc cài đặt trên thiết bị của bạn, hoặc bạn phải trì hoãn cập nhật để nâng cấp thiết bị. Ví dụ: nếu bạn ở phiên bản 1903 và không muốn nâng cấp lên phiên bản 2004, bạn có thể nhập giá trị “1903”, để ở lại phiên bản 1903 hoặc nhập “1909”, để được cập nhật lên phiên bản 1909.

Tắt tự động cập nhật Wind 10 qua máy ngang hàng

1 tính năng nữa khá mới trong Windows 10 là hệ thống cho phép cập nhật thông qua các máy tính ngang hàng (p2p). Hiểu nôm na là như này: khi cập nhật thì 1 máy tính sẽ được coi là máy “chủ”, còn các máy ngang hàng khác sẽ cập nhật qua máy “chủ” đó. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được băng thông, và việc cập nhật cũng sẽ nhanh hơn so với việc tải trực tiếp từ Internet về. Và để tắt kiểu update này đi, các bạn bấm vào link Choose how updates are delivered:

Tắt Auto Update Windows 10 16

Chuyển chế độ On thành Off.

Cách tắt auto update win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của phần mềm này là cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng giúp bạn có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bằng một thao tác cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

Ngoài ra phần mềm này hoàn toàn di động, nghĩa là nó không bắt buộc người dùng phải trải qua quá trình cài đặt như các phần mềm khác và không tốn dung lượng ghi nhớ trên ổ cứng sau khi bạn loại bỏ nó.

Với Windows Update Blocker cho phép người dùng có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời gian nào trên máy tính nếu như bạn cần đặt 1 tệp chương trình vào một thiết bị dữ liệu ngoài. Thật là tiện ích phải không ạ?

Link tải: https://drive.google.com/file/d/1uFaIwK_Qdwvy8Kja0I-SqbXxDgh8nImE/view?usp=sharing

Bước 1: Bật ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Giao diện như dưới hình.

Tắt Auto Update Windows 10 17

Bước 2: Để tắt windows update bạn click vào “Tắt dịch vụ” và ấn vào “Áp dụng ngay“. Ngay lập tức quyền bảo vệ dịch vụ có thể ngăn thay đổi không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho người dùng biết để lưu ý.

Cách chặn các dịch vụ khác ngoài máy tính của bạn

Phần mềm Windows Update Blocker phiên bản mới đã có thể cho phép người dùng sử dụng thêm bất kỳ dịch vụ nào khác ngoài tiệp có định dạng “Wub.ini” để chặn nó. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Click vào trình đơn và chọn “Các dịch vụ của windows
 • Bước 2: Thực hiện tìm kiếm ứng dụng “Windows Update Medic Service”
 • Bước 3: Bạn tiến hành sao chép tên trong phần “Service name” được khoanh đỏ như dưới hình.
 • Bước 4: Bạn click vào file “Wub.ini” trong phần mềm Windows Update Blocker.
 • Bước 5: Bạn dán tên dịch vụ “WaaSMedicSvc” muốn chặn lên. Và sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + S để lưu lại.
 • Bước 6: Để kết thúc bạn hãy mở ứng dụng Windows Update Blocker và sử dụng nút “Apply now”. 

Cách tắt update bằng phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là một trong những phần mềm hỗ trợ chặn cập nhật phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy tính được đánh giá cao bởi giao diện thân thiện, hiệu quả sử dụng tốt. Phần mềm này cung cấp cho bạn những tính năng cơ bản như chặn Windows Update, ngừng quá trình nâng cấp hệ điều hành bắt buộc, chấm dứt các thông báo nâng cấp và dễ dàng khôi phục tính năng Update khi cần thiết. 

Hiện, StopUpdate10 hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này không thay đổi quyền tệp tin, không truy cập vào bộ nhớ riêng tư và gây ảnh hưởng tới người dùng. Bạn có thể download ứng dụng về PC tại đây: https://drive.google.com/file/d/1u0uhZJAuSXi4J38VJHZ_yMqna-QMHg5Z/view?usp=sharing

Sau khi download ứng dụng, hãy thực hiện giải nén bằng cách click chuột phải vào ứng dụng và chọn Extract File Here.

Lúc này, một thư mục có tên là stopupdate10portable sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn click vào ứng dụng để khởi động.

Hãy double-click vào thư mục này và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính với các lựa chọn tính năng cơ bản như:

 • Chặn tính năng tự động update trên Windows 10.
 • Ngừng tính năng cập nhật bắt buộc.
 • Chặn các thông báo cập nhật trên PC.
 • Khôi phục lại tính năng Update Windows. 

Lúc này, bạn có thể nhìn thấy dòng chữ Windows Update is not blocked. Điều này có nghĩa là tính năng Windows Update trên PC vẫn chưa được chặn.

Bước 2: Để chặn tính năng Windows Update, bạn hãy nhấn vào nút Stop Windows Update. 

Tắt Auto Update Windows 10 19

Lúc này, nếu chặn thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo với nội dung là Success! Windows Update has been blocked!

Bước 3: Để bật lại tính năng Update trên hệ điều hành Windows 10, bạn chỉ cần mở lại ứng dụng và chọn tính năng Restore Windows Update là được.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp cho bạn khá nhiều thiết lập nâng cao trong phần tab Only for POWER User. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể click vào đây để xem và thiết lập tính năng.

Có nên sử dụng phần mềm thứ ba để tắt update trên Windows 10 không?

Không! Đó là lời khuyên chân thành từ mình. Vì sao? Thực tế, bạn có thể thực hiện tắt Windows Update trên Windows 10 thông qua các cách mà mình đã chia sẻ ở trên, tuy nhiên vẫn có nhiều bạn cảm thấy phức tạp nên chọn giải pháp là sử dụng các chương trình thứ ba để thực hiện công việc này.

Phần mềm thứ ba khi được cài vào Windows sẽ kèm theo khá nhiều rủi ro mà nếu sơ ý bạn có thể bị dính các quảng cáo trình duyệt, virus,… hoặc thậm chí đôi khi ảnh hưởng đến máy tính gây ra hư Win. Vì vậy, nếu như bạn có đang hoặc biết phần mềm nào chuyên để tắt Windows Update của Win 10 thì không nên cài vào nhé!

Hãy tham khảo các cách trên rồi thực hiện từng bước theo hướng dẫn là OK thôi.

Lời kết

Trên đây là một số cách đơn giản và dễ thực hiện nhất có thể để giúp bạn có thể tắt được update trên Win 10. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày, kiểm soát được quá trình cập nhật của hệ thống, từ đó có được trải nghiệm sử dụng máy tốt hơn. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy để lại comment dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi Pasoftvn để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10