Tháng Một 28, 2023

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

cách tiết kiệm pin iPhone 12 pro max

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max cực kỳ hiệu quả

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max cực kỳ hiệu quả.

Dòng iPhone 12 hiện đã ra mắt – từ chiếc iPhone 12 mini nhỏ bé và dễ thương đến chiếc iPhone 12 Pro Max siêu to khổng lồ. Và trong khi mẫu iPhone 12 Pro Max có thời lượng pin lớn thì iPhone 12 mini lại không may mắn như vậy. Sau đây là cách tiết kiệm Pin iPhone 12 Pro Max/ iPhone 12 Pro/ Mini tốt nhất thời điểm hiện tại.

15 cách tiết kiệm Pin trên iPhone 12 Pro Max đơn giản và hiệu quả

 1. Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng
 2. Tinh chỉnh Làm mới ứng dụng nền
 3. Tắt thông báo từ các ứng dụng không cần thiết
 4. Tắt Raise to Wake
 5. Tắt “Hey, Siri”
 6. Tắt Dịch vụ Vị trí
 7. Chỉ sử dụng Chế độ tối
 8. Chỉ bật 5G khi cần
 9. Thiết lập đồng bộ hóa tài khoản thành “Tìm nạp”
 10. Sử dụng Google Photos? Đồng bộ hóa qua Wi-Fi
 11. Tắt Bluetooth
 12. Sử dụng tai nghe có dây
 13. Bật Chế độ AirPlane khi di chuyển
 14. Chuyển đến Độ sáng thủ công
 15. Sử dụng ốp lưng kiêm sạc dự phòng

1. Sử dụng Chế độ tiết kiệm năng lượng

Hiển nhiên, đây sẽ là lựa chọn bạn nên chọn ngay từ đầu. Chế độ tiết kiệm năng lượng điều chỉnh những tác vụ chạy ngầm mà người dùng không có quyền truy cập – chẳng hạn như điều chỉnh hiệu suất bộ xử lý. IPhone 12 của bạn sẽ nhắc bạn bật Chế độ tiết kiệm năng lượng khi nó chạm 20%, nhưng bạn có thể làm điều đó bất cứ khi nào bạn muốn nếu bạn dự đoán một ngày dài.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 pro max - chế độ Low Power Mode

Tuy nhiên, chế độ Low Power Mode sẽ chiếm mọi quyền kiểm soát từ bạn – nó sẽ khóa thời gian bật màn hình của bạn xuống còn 30 giây, nó sẽ buộc đồng bộ hóa tài khoản của bạn bị đẩy lên thời gian dài nhất và sẽ gây ra những phiền toái khác. Những điểm sau đây sẽ cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát chi tiết đối với iPhone của mình để bạn có thể tránh phải sử dụng đến Nguồn điện thấp ngay từ đầu.

2. Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Tính năng Làm mới ứng dụng trong nền cũng không cần được kích hoạt cho mọi ứng dụng trên iPhone 12. Chỉ một vài ứng dụng thật sự quan trọng với sự liên lạc của người dùng như Mail, Zalo, Messenger,… mới cần được làm mới khi chạy ngầm. Với các ứng dụng khác, việc “F5” vừa dư thừa, vừa gây hao pin, vừa làm tốn dung lượng bộ nhớ.

 • Bạn vào ứng dụng Cài đặt. Chọn Cài đặt chung.
 • Cuối cùng, bạn chọn Làm mới ứng dụng trong nền. Nếu thấy tính năng này hoàn toàn vô ích đối với quá trình trải nghiệm của bản thân, bạn có thể tắt bỏ hoàn toàn. Còn nếu không, bạn chỉ cần tắt tính năng cho những ứng dụng không cần đến.

Cách tiết kiệm pin iPhone 12 - Làm mới ứng dụng nền

Thủ thuật ở đây là đặt Làm mới ứng dụng nền chỉ hoạt động trên Wi-Fi. Logic ở đây là dữ liệu di động tiêu tốn nhiều pin hơn kết nối Wi-Fi. Và, nếu bạn hiện đang kết nối với Wi-Fi của mình, rất có thể iPhone của bạn cũng đang ở gần ổ cắm sạc không dây. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm pin mà còn có thể nạp tiền trước khi rời khỏi dung lượng hiện tại.

3. Tắt thông báo từ các ứng dụng không cần thiết

Thông báo trên iOS có thói quen khó chịu là làm sáng màn hình của bạn, điều này được thừa nhận là rất hữu ích – bạn có thể nhanh chóng nhìn vào điện thoại và xem những gì vừa xuất hiện. Tuy nhiên, với rất nhiều bạn trẻ ngày nay đang sử dụng hàng tá ứng dụng thì việc tin nhắn hay thông báo từ các ứng dụng đó là rất nhiều! Và, ai cũng biết rằng màn hình là một trong những thứ ngốn pin lớn nhất trên bất kỳ điện thoại nào. Vậy hãy hạn chế ngay những thông báo không cần thiết đi nhé.

Đi tới Cài đặt -> Thông báo và tắt các ứng dụng bạn không quan tâm. Màn hình sẽ ngừng sáng đối với các bài đăng thịnh hành trên Tiktok và iPhone của bạn sẽ có nhiều pin hơn để hoạt động.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max - Tắt thông báo

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập riêng các ứng dụng trò chuyện của mình để phát tiếng bíp qua loa nhưng không làm sáng màn hình. Để làm điều đó, bạn cần phải đi đến cài đặt, thông báo của ứng dụng trò chuyện riêng lẻ, sau đó tắt chuyển đổi Màn hình khóa.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max

Bằng cách này, bạn vẫn sẽ nghe thấy âm thanh thông báo bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo mới, nhưng thông báo đó sẽ không hiển thị trên màn hình khóa của bạn, màn hình sẽ không sáng cho mọi biểu tượng cảm xúc hoặc hình dán mới trong cuộc trò chuyện nhóm đó mà bạn chỉ từ chối rời đi.

4. Tắt tính năng Raise to Wake

Nếu bạn để iPhone trong ví hoặc túi xách, nó sẽ vẫn sáng màn hình nếu cảm nhận được chuyển động “nhấc lên“. Các điện thoại thông minh cạnh tranh thường sử dụng cảm biến tiệm cận của chúng để nhận ra rằng “Này, màn hình thực sự bị che khuất, vì vậy không có lý do gì để làm sáng nó ngay bây giờ”, nhưng iPhone thì vẫn tích cực phát sáng ngay cả khi được đặt phía sau nắp hộp.

Tắt tính năng Raise to Wake - Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12

Đương nhiên, việc tắt Raise to Wake sẽ khiến thiết bị ngừng sáng mà không có lý do. Vì vậy, điều đó sẽ quan tâm đến một số lần tiêu hao pin ngẫu nhiên trên iPhone của bạn. Bạn vẫn có thể đánh thức màn hình bằng cách chạm vào màn hình một lần, vì vậy không có tổn thất lớn ở đây.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max - tắt Siri

6. Điều chỉnh dịch vụ định vị

GPS và gắn thẻ vị trí làm hao pin – đó không phải là một tác nhân gây sốc. Và nhiều ứng dụng cần điều này – để điều hướng hoặc chia sẻ vị trí thực tế. Nếu bạn thấy tốt hơn là không có Dịch vụ Vị trí hoàn toàn, hãy đi tới Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị và tắt nút chuyển đổi ở trên cùng.

Tại đây, danh sách các app đang sử dụng tính năng định vị sẽ hiện ra. Bạn chỉ nên giữ lại các app cần thiết và tắt bỏ tính năng này cho các app còn lại.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max 1

Điều này sẽ vô hiệu hóa GPS của iPhone và bất kỳ hình thức theo dõi dựa trên vị trí nào cho đến khi bạn bật lại. Chắc chắn, điều này tiết kiệm pin iPhone, nhưng nó loại bỏ rất nhiều chức năng của điện thoại thông minh trong quá trình này.

Rất có thể bạn không muốn xóa bỏ mọi thứ, vì các tính năng vị trí rất hữu ích và được đưa vào trải nghiệm điện thoại thông minh. Tốt thôi, menu Dịch vụ vị trí cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với ứng dụng nào – và khi nào – có thể sử dụng vị trí điện thoại của bạn. Bạn có thể xác định ứng dụng nào có thể gây hao pin bằng cách tìm mũi tên bên cạnh tên của chúng.

Chọn quyền vị trí phù hợp

Có 3 cấp quyền vị trí cho các ứng dụng riêng lẻ.

 • Luôn sử dụng Dịch vụ vị trí (ngay cả trong nền) – chỉ bật tính năng này cho các ứng dụng điều hướng của bạn
 • Chỉ khi sử dụng tùy chọn ứng dụng – tùy chọn này có thể được bật cho ứng dụng máy ảnh (nếu bạn muốn gắn thẻ vị trí cho ảnh của mình) hoặc phương tiện truyền thông xã hội, nếu bạn muốn có thể nhanh chóng gắn thẻ vị trí của mình trong bài đăng.
 • Không bao giờ là … tốt – không bao giờ.
Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max - tắt Vị trí

Một số ứng dụng không thực sự cần biết vị trí của bạn để cung cấp cho bạn trải nghiệm thích hợp. Họ thường sẽ khai thác nó để cung cấp cho bạn các quảng cáo có liên quan hoặc theo dõi bạn vì bất kỳ lý do nào khác ngoài việc thực sự hữu ích. Thu hồi quyền định vị của họ và bạn sẽ tiết kiệm thêm một lượng pin trên iPhone của mình.

Dịch vụ vị trí – Dịch vụ hệ thống

Ở cuối menu Dịch vụ Vị trí, bạn sẽ tìm thấy Dịch vụ Hệ thống. Giờ đây, đây là một phần trong trải nghiệm cốt lõi của Apple, nhẹ về pin và hầu hết chúng đều ở đó để cải thiện trải nghiệm của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tắt một số trong số chúng trong trường hợp sử dụng của mình.

ID người bán Apple Pay vẫn có thể bật. Bạn cần nó nếu sử dụng Apple Pay và nếu không – nó sẽ không bao giờ tắt ngay từ đầu. Tất nhiên, những thứ như hiệu chỉnh la bàn, SOS và Tìm iPhone của tôi – là điều cần thiết. Bạn có thể tắt HomeKit – tất nhiên trừ khi bạn có một trung tâm smarthome với các thiết bị HomeKit.

7. Chỉ sử dụng Chế độ tối (Dark mode)

iOS 13 cuối cùng đã cung cấp cho chúng ta Chế độ tối, về cơ bản có nghĩa là tất cả các menu hệ thống chuyển từ trắng sang đen. Ngoài ra, nhiều ứng dụng của bên thứ 3 trên App Store đã được cập nhật để có Chủ đề tối, có thể tự động bật khi iPhone ở Chế độ tối.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 - Chế độ tối

Vì sao nó lại là vấn đề? Tất cả các mẫu iPhone 12 đều có màn hình OLED. Không giống như LCD, có đèn nền phát sáng toàn màn hình, các điểm ảnh của màn hình OLED đều phát sáng riêng lẻ. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, việc giữ cho các pixel tối sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng điện năng. Bao nhiêu? Chà … không đủ để băn khoăn. Chúng tôi thực sự đang tối đa hóa ở đây.

8. Chỉ bật 5G khi sử dụng

5G là tuyệt vời, 5G là tương lai, những ngày gần đây chúng ta liên tục nghe điều đó. Nhưng tương lai đó vẫn chưa triển khai chính thức tại Việt Nam – trừ khi bạn tình cờ sống trên một vùng đất có vùng phủ sóng 5G. Nó cực kỳ nhanh, nhưng cũng gây tốn pin của bạn. Và, mặc dù iOS sẽ chuyển đổi giữa 5G và 4G một cách thông minh để tiết kiệm điện năng, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là nó sẽ chủ động “lắng nghe” kết nối 5G. Vì vậy, cho đến khi công nghệ 5G trở nên phổ biến hơn và đáng tin cậy hơn – tại sao không chỉ vô hiệu hóa nó trong thời gian này?

Đi tới Cài đặt -> Di động -> Tùy chọn Dữ liệu Di động, chọn tùy chọn Thoại & Dữ liệu, chạm vào tùy chọn LTE để tắt chế độ Tự động 5G mặc định.

Ngoài ra, để tối ưu pin trên iPhone 12, bạn cũng chỉ nên bật mạng dữ liệu di động hoặc Wifi khi có nhu cầu sử dụng. Tránh bật các kết nối này ở mọi lúc mọi nơi, để tránh làm hao tốn dung lượng pin trên máy nhé!

9. Thiết lập đồng bộ hóa tài khoản thành “Tìm nạp”

Có ba phương pháp khác nhau mà iPhone của bạn có thể nhận thư mới, sự kiện lịch, thay đổi danh bạ, ghi chú và cài đặt ứng dụng. Sự khác biệt giữa tìm nạp, đẩy và thủ công là gì?

 • Đẩy – thông tin mới có sẵn trên iPhone của bạn càng sớm càng tốt
 • Tìm nạp – iPhone chủ động quét tìm thông tin mới mỗi x khoảng vài phút
 • Thủ công – iPhone chỉ tìm kiếm thông tin mới khi một ứng dụng sử dụng nó được mở

Đương nhiên, điều này sẽ làm tiêu hao nhiều pin nhất vì nó giữ cho điện thoại “nghe” liên tục. Tìm nạp là một thỏa hiệp tốt, vì bạn có thể đặt nó thành khoảng thời gian 60 phút. Và thủ công là tùy chọn “tiết kiệm điện nhất” vì nó sẽ chỉ tải xuống các mục mới khi ứng dụng tương ứng đang mở.

Điều này cũng giúp tiết kiệm một ít pin trên iPhone. Nhưng này, mọi thứ đều có ích, phải không? Vì vậy, hãy thiết lập Tìm nạp theo cách sau:

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max 1

10. Sử dụng Google Photos? Đồng bộ hóa qua Wi-Fi

Google Photos đã quản lý để thu hút rất nhiều người dùng bằng cách cung cấp bộ nhớ đám mây miễn phí để sao lưu ảnh. Cảnh báo: giếng đã cạn và Google sắp cắt tùy chọn sao lưu miễn phí vào năm sau. Trong mọi trường hợp, nếu bạn vẫn đang sử dụng Google Photos, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập ứng dụng để chỉ đồng bộ hóa qua Wi-Fi. Thứ nhất – vì Wi-Fi tiêu tốn ít pin hơn dữ liệu di động và thứ hai – vì đang sử dụng Wi-Fi cũng có nghĩa là bạn đang ở gần ổ cắm điện.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 - Google Photo

11. Tắt Bluetooth trên iPhone

Bạn thực sự có thể tắt Bluetooth trên iPhone không? Có, có bạn có thể. Nhưng không phải từ Trung tâm điều khiển. Tắt nó khỏi Trung tâm điều khiển chỉ tắt nó trong 24 giờ, sau khoảng thời gian này, nó sẽ tự bật lại. Nếu bạn không có Apple Watch hoặc bất kỳ loại tai nghe không dây nào, bạn có thể muốn loại bỏ nó hoàn toàn. Đi tới Cài đặt -> Bluetooth và tắt nút bật tắt của nó. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm thêm một phần pin iPhone của bạn về lâu dài. Chỉ cần nhớ rằng bạn cần bật lại và tắt nó nếu ai đó đang AirDropping cho bạn một cái gì đó.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Tắt Bluetooth

12. Sử dụng tai nghe có dây

Sử dụng tai nghe có dây - Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12

Đồng ý rằng tai nghe không dây vô cùng tiện lợi. Nhưng iPhone cần nhiều nước hơn một chút để truyền nhạc qua Bluetooth. Tôi không nói với bạn rằng hãy vứt AirPods của bạn vào thùng. Tuy nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch đi làm dài ngày hoặc bất kỳ loại hoạt động nào mà bạn sẽ không thấy ổ cắm điện trong một thời gian, hãy cân nhắc sử dụng tai nghe có dây. Một dây đảm bảo ít căng hơn và tiết kiệm thêm một lượng pin iPhone. Bạn sẽ cần dongle Lightning-to-headphone hoặc bạn chỉ có thể sử dụng tai nghe EarPods hoặc Beats được trang bị Lightning.

13. Bật Chế độ AirPlane khi di chuyển và nơi có sóng yếu

Việc phải liên tục quét tìm các cột phát sóng di động và kết nối với chúng sẽ làm hao pin iPhone 12 của bạn. Vì vậy, khi đang di chuyển trên đường, hãy bật Chế độ trên máy bay để tiết kiệm điện cho iPhone.

Khi điện thoại ở nơi sóng yếu, máy sẽ liên tục dò tìm các mạng di động xung quanh. Đây là một “thủ phạm giấu mặt” của tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 12, mà nhiều táo khuyết thường không để ý đến. Do đó, nếu đang ở khu vực nghèo nàn sóng điện thoại, bạn nên bật chế độ máy bay. Để điện thoại ngừng dò tìm sóng di động.

Tất nhiên khi chế độ này được kích hoạt, bạn sẽ không thể nghe – gọi và sử dụng mạng dữ liệu di động trên điện thoại được đâu nhé.

14. Chuyển đến Độ sáng thủ công

iOS thường khá giỏi trong việc chọn độ sáng phù hợp để xem thoải mái. Trên thực tế, Apple rất tự tin rằng họ có thể thiết lập độ sáng của điện thoại cho bạn đến nỗi việc chuyển đổi độ sáng tự động nằm sâu trong cài đặt của iPhone.

Tuy nhiên, bạn thường có thể vượt qua với ánh sáng màn hình tối hơn và – do đó – tiết kiệm được một lượng nhỏ pin. Để tắt độ sáng tự động, hãy vào Cài đặt -> Trợ năng -> Hiển thị -> cuộn xuống hết cỡ. Sau đó, giữ cho màn hình điện thoại của bạn mờ đi và bạn sẽ có thể tiết kiệm thêm năng lượng từ pin của iPhone.

Giảm độ sáng màn hình

Một thao tác đơn giản đôi khi cũng đem lại hiệu quả không ngờ. Với mục đích tiết kiệm pin trên iPhone, giảm độ sáng màn hình chính là một thao tác như vậy. Là bộ phận đảm nhận hầu hết thao tác của người dùng trên dế yêu, nên không khó hiểu khi màn hình cũng là “thủ phạm” làm hao tốn nhiều pin nhất trên thiết bị.

Do đó, trong thời gian sử dụng iPhone 12, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình của máy ở mức phù hợp (dưới 50%). Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thời lượng pin của dế yêu có sự cải thiện đáng kể so với bình thường.

15. Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 pro max – Mua chiếc ốp lưng kiêm sạc pin dự phòng

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 cuối cùng. Tuy nó không thực sự trang nhã và hơi cồng kềnh, nhưng nếu bạn đi trên đường nhiều, chúng sẽ vô giá trong việc giữ cho iPhone 12 của bạn tồn tại lâu hơn.

Cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 - ốp lưng kiêm sạc pin dự phòng

Trên đây là tổng hợp 15 cách tiết kiệm pin trên iPhone 12 Pro Max và các dòng iPhone 12 còn lại. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm: Cục sạc iPhone 12 Pro Max: Mọi thứ bạn cần biết