Tháng Mười 4, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

Digital Marketing và Blockchain: Một sự kết hợp hoàn hảo

Blockchain và digital marketing là một sự kết hợp hoàn hảo. Khi công nghệ Blockchain tiếp tục thực hiện sứ mệnh hướng tới việc áp dụng, một loạt các trường hợp sử dụng tiếp tục được phát minh trong quá trình này. Sức mạnh của Blockchain như một cơ sở dữ liệu không thể tin cậy, phi tập trung không thể đánh cắp, giết chết nhu cầu về người trung gian là điều không còn phải bàn cãi. Mặc dù công nghệ không phải là viên đạn bạc nhưng nó đang phá vỡ rất nhiều ngành: ngân hàng, bất động sản, chăm sóc sức khỏe, pháp lý và nhiều ngành khác chỉ là một vài ví dụ.

Blockchain hiện đã trải qua một chặng đường dài từ khi được coi là một cách để ghi lại các giao dịch tài chính như bitcoin cho đến nay đã được triển khai trong hầu hết các lĩnh vực.

Digital marketing là một trong những lĩnh vực rất cần giải pháp cho nhiều vấn đề liên quan đến việc thu thập dữ liệu và thách thức quyền riêng tư cho đến gian lận quảng cáo và các vấn đề về chất lượng dữ liệu.

Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét cách blockchain có thể được triển khai để cải thiện từng lĩnh vực này. Blockchain và tiếp thị kỹ thuật số thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo.

Gian lận quảng cáo

Gian lận quảng cáo

Sự thiếu minh bạch và trách nhiệm giải trình về cách chi tiêu tiền quảng cáo tiếp tục là một vấn đề đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Hàng tỷ đô la bị mất mỗi năm cho các loại gian lận quảng cáo. Với tư cách là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang nhận được giá trị xứng đáng với số tiền đã bỏ ra cho quảng cáo với các nhà xuất bản quảng cáo khổng lồ như Facebook và Google không?

Lưu lượng truy cập bạn nhận được từ các mạng quảng cáo chính xác đến mức nào? Người ta đã quan sát thấy rằng nhiều nhà xuất bản lừa dối các nhà quảng cáo bằng cách mang lại cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập mà không có kết quả vì quảng cáo được hiển thị trên các trang web đáng ngờ với lưu lượng bot vô dụng. Ước tính hàng chục tỷ đô la bị mất hàng năm vì gian lận quảng cáo.

Giải pháp chính là Blockchain

Blockchain có thể làm cho quảng cáo trở nên minh bạch hơn bằng cách xác thực và phân tích hành trình của mỗi người tiêu dùng thông qua việc phân phối quảng cáo có thể xác minh được để đảm bảo rằng một người thực chứ không phải một bot đã nhìn thấy quảng cáo.

Với blockchain, các nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể kiểm soát cách quảng cáo của họ được phân phối và đảm bảo theo dõi mức độ tương tác quảng cáo thích hợp, điều này sẽ dẫn đến việc phân bổ tốt hơn và chi tiêu quảng cáo hiệu quả nói chung. Bạn có thể thấy kết quả thực tế cho số tiền đã chi cho quảng cáo.

Hiệu quả Quảng cáo Hiển thị

Hiệu quả Quảng cáo Hiển thị

Bạn vừa report một video thú vị trên Youtube chỉ để trừng phạt bởi quảng cáo của họ xuất hiện quá nhiều lần trong đoạn video và bạn không thích điều đó. Bạn không thể đợi đến mốc 5 giây khi có thể bỏ qua quảng cáo. Cũng có lúc bạn thích xem các quảng cáo được hiển thị cho bạn.

Sự thật là các nhà quảng cáo và nhà xuất bản không biết chính xác khách hàng của họ muốn xem gì. Họ chỉ đưa ra một ý tưởng được cho là hay ho với hy vọng cuối cùng sẽ có một thứ gì đó xảy ra. Nhiều khi họ thậm chí không biết chúng ta đang ở giai đoạn nào của quá trình mua hàng.

Hãy tưởng tượng bạn được hiển thị một quảng cáo cho dịch vụ đặt phòng khách sạn trên mọi trang web bạn truy cập mặc dù đã đặt khách sạn trên một trang web khác cách đây 2 ngày. Những tình huống như thế này không nên xảy ra trong thế giới theo hướng dữ liệu.

Đó là một mất mát cho các nhà quảng cáo và người dùng. Là một người dùng, bạn ghét những quảng cáo xâm nhập khó chịu này. Các nhà quảng cáo cũng bị tác động xấu. Quảng cáo đắt tiền, mức độ tương tác thấp và phức tạp để hiểu và quản lý. Các chi nhánh lãng phí tiền khi trả hoa hồng lớn cho các mạng liên kết, trên các trang web không mang lại giá trị.

Vậy đâu là giải pháp? Chính là Blockchain

Công nghệ chuỗi khối có thể giúp ngăn quảng cáo hiển thị hình ảnh bị phân phát quá mức cho bất kỳ ai, đảm bảo tần suất phân phát quảng cáo tối ưu cho từng khách hàng. Một số giải pháp blockchain cũng đã được trình bày để đảm bảo các quảng cáo có liên quan được phân phát bằng cách thay đổi cách người dùng tương tác với quảng cáo. Một cách là cho phép các nhà xuất bản và nhà quảng cáo giao dịch dựa trên giá trị của sự chú ý của người dùng và đền bù cho người dùng bằng mã thông báo cho thời gian của họ.

Người dùng cũng có thể chọn quảng cáo họ thích và danh mục họ chọn. Đó là đôi bên cùng có lợi. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ thu được dữ liệu hiệu suất và nhắm mục tiêu tốt hơn bởi vì họ đang chú ý đến sự chú ý của người dùng, điều đó sẽ khiến họ suy nghĩ nhiều hơn về chất lượng quảng cáo của họ và nhìn chung tập trung vào khách hàng hơn.

Với blockchain, các nhà xuất bản có được doanh thu và kiểm soát tốt hơn các quảng cáo mà họ hiển thị. Người dùng nhận được những quảng cáo chất lượng hơn, phù hợp với khoảng chú ý của họ (đọc: ít quảng cáo hơn). Họ cũng được đền bù cho sự chú ý của họ và dữ liệu được mã hóa trên blockchain.

Thu thập dữ liệu và quyền riêng tư

Thu thập dữ liệu và quyền riêng tư

Mỗi khi chúng ta lướt internet, chúng ta biết rằng quyền riêng tư của chúng ta bị xâm phạm. Các nhà cung cấp internet, trình duyệt web và nền tảng truyền thông xã hội của chúng tôi theo dõi mọi thứ chúng tôi làm trực tuyến và thu thập dữ liệu.

Như vụ bê bối Cambridge Analytica năm 2018 đã dạy chúng tôi, những công ty mà chúng tôi tin tưởng cung cấp quyền truy cập cho chúng tôi có thể phản bội lại sự tin tưởng này bằng cách bán dữ liệu của chúng tôi cho các bên thứ ba. Kết quả có thể là thảm hại như trường hợp của Hoa Kỳ, nơi mà cả một quốc gia phải trả giá bằng một cuộc bầu cử tự do và công bằng.

Giải pháp chính là Blockchain

Blockchain có thể được tận dụng vì nó là một công nghệ không yêu cầu tin tưởng vào một thực thể duy nhất (không đáng tin cậy). Là một giải pháp cho vi phạm dữ liệu, một mạng (internet và các trình duyệt) có thể được xây dựng trên blockchain để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn vẫn ở bên bạn thay vì tồn tại với một nền tảng hoặc một máy chủ ở một vị trí không xác định.

Hợp đồng thông minh (bộ mã được lập trình trên blockchain để thực thi khi đáp ứng các điều kiện nhất định) với các nhà quảng cáo sẽ cho phép người dùng nhận quảng cáo được nhắm mục tiêu và có tiếng nói về lượng thông tin họ muốn chia sẻ.

Các cách blockchain tác động đến digital marketing khác

Các cách blockchain tác động đến digital marketing khác

Các nhà tiếp thị Influencer sẽ trở nên thừa thãi: Ngày nay, các công ty trả tiền cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội như người mẫu gầy và người nổi tiếng, để làm trung gian quảng bá sản phẩm của họ. Nhưng tiền có được chi tiêu tốt không? Khó khăn. Thiếu minh bạch, người theo dõi giả và tương tác, khó theo dõi ROI là một vài thách thức của hình thức tiếp thị này. Việc triển khai các giải pháp blockchain cho tiếp thị kỹ thuật số sẽ giảm thiểu hiệu quả những người có ảnh hưởng này, đảm bảo một số ít những người chân chính có kết quả có thể theo dõi được.

Các chương trình khách hàng thân thiết: Khách hàng phải theo dõi các chương trình khách hàng thân thiết khác nhau là một thách thức rất lớn. Blockchain có thể hợp lý hóa quy trình bằng cách cho phép nhiều thương hiệu cộng tác và cho phép người dùng đổi điểm trung thành với bất kỳ thương hiệu nào trong mạng lưới.

Công nghệ chuỗi khối vẫn tồn tại ở đây và sẽ tiếp tục tác động đến tiếp thị kỹ thuật số theo nhiều cách. Nhiều công ty khởi nghiệp đã và đang làm việc với nhiều trường hợp sử dụng được nêu ở trên.

Hãy xem xét một vài trong số chúng dưới đây.

Thật tiếc khi một số nền tảng này đang phải vật lộn để tồn tại.

  • Trình duyệt Internet

Brave.com (Vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Một trong những trình duyệt internet tốt nhất hiện tại. Lướt internet thật thú vị khi bạn có thể kiếm được token cùng lúc.)

  • Tiếp thị liên kết

reftoken.io

hoqu.com

  • Chương trình khách hàng thân thiết

Loyalwallet.io

Sandblock.io

Keyocoin.com

  • Tiếp thị ảnh hưởng

Indahash.com

Tương lai của tiếp thị kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain đang gây ra niềm vui.

Bạn muốn thấy những thay đổi nào khác trong tiếp thị kỹ thuật số?