Tháng Một 21, 2023

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

iOS 14.6

iOS 14.6: Mọi thứ cần biết, ngày phát hành, các tính năng mới

iOS 14.6: Mọi thứ cần biết, ngày phát hành, các tính năng mới.

iOS 14.5 còn chưa được phát hành, Apple đã tung iOS 14.6 Beta 1, bổ sung tính năng mới khá hay ho. Bản cập nhật mới này cho phép cập nhật trực tiếp iPhone lên hệ điều hành iOS mới nhất mà không cần xóa hồ sơ beta. Sau đây là hướng dẫn các cập nhật iOS 14.6 Beta 1 mới cho bạn.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật lên hệ điều hành mới nhé.

Apple cuối cùng đã phát hành bản cập nhật iOS 14.5 lớn vào thứ Hai, mang đến một loạt tính năng mới bao gồm khả năng mở khóa iPhone của bạn bằng Face ID khi đeo khẩu trang, ngăn các ứng dụng theo dõi bạn vì mục đích quảng cáo và chọn từ bốn giọng nói Siri khác nhau (đây là cách để tải xuống iOS 14 và iPadOS 14 ngay bây giờ). Nhưng điều đó không ngăn chúng ta nhìn về phía trước bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo của Apple, iOS 14.6.

iOS 14.6 có thể sẽ là một bản cập nhật nhỏ hơn nhiều so với 14.5, nhưng vẫn sẽ mang đến một số tính năng mới hữu ích và sửa lỗi. Nếu bạn không thể chờ đợi bản phát hành chung, bạn có thể tải xuống dưới dạng bản beta công khai ngay bây giờ – chúng tôi sẽ cho bạn biết cách thực hiện bên dưới.

Đây là những gì chúng ta biết về iOS 14.6 cho đến nay. Chúng tôi cũng đã thu thập tất cả các tin đồn về bản cập nhật iOS 15 sắp tới.

Ngày phát hành iOS 14.6 là khi nào?

iOS 14 được tung ra lần đầu tiên vào tháng 9, trước khi phát hành iPhone 12. Các phiên bản mới của hệ điều hành di động của Apple thường xuất hiện mỗi tháng một lần với các tính năng mới và sửa lỗi. Tuy nhiên, iOS 14.5 là một bản cập nhật lớn hơn bình thường và mất khoảng ba tháng để cập nhật.

Phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 14.6, hiện đã có sẵn dưới dạng bản beta công khai. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống nhưng nó có thể chứa một số lỗi do Apple vẫn đang làm việc trước khi phát hành bản cuối cùng. Chúng tôi khuyên bạn không nên tải xuống bất kỳ bản beta nào trên thiết bị mà bạn sử dụng thường xuyên.

Apple không thông báo công khai khi nào hãng sẽ phát hành phiên bản iOS mới, nhưng chúng ta có thể theo dõi một số manh mối. Kể từ khi bản beta công khai có sẵn vào ngày 23 tháng 4 và các bản phát hành ra mắt khoảng một lần mỗi tháng, chúng tôi hy vọng sẽ thấy phiên bản cuối cùng của iOS 14.6 vào tháng 5, đặc biệt vì đây có thể là một bản cập nhật nhỏ hơn. Thêm vào đó, chúng tôi đang mong đợi Apple sẽ công bố iOS 15 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6.

Ngày phát hành iOS 14.6 là khi nào?

Làm cách nào để tải xuống bản beta công khai iOS 14.6?

Nếu bạn muốn tải xuống bản beta công khai iOS 14.6 và thử một số tính năng mới (một lần nữa, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy trên thiết bị mà bạn thường không sử dụng, vì có thể có lỗi), trước tiên bạn phải đăng ký tham gia Chương trình Phần mềm Beta của Apple. Để làm điều đó, hãy truy cập beta.apple.com/sp/betaprogram và nhấp vào Đăng ký. Bạn sẽ phải nhập ID Apple và mật khẩu của mình, đồng thời đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Nhấn vào iOS và trong Bắt đầu, hãy nhấp vào Đăng ký thiết bị Apple của bạn. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy thêm hướng dẫn về cách làm như vậy.

Khi bạn là một phần của chương trình, bạn có thể đi tới Cài đặt> Cập nhật phần mềm và khi bạn thấy iOS 14.6 Public Beta, hãy nhấn Tải xuốngcài đặt.

Những thiết bị nào tương thích với iOS 14.6?

iOS 14.6 sẽ tương thích với tất cả các thiết bị tương tự như iOS 14. Nói chung, chúng bao gồm iPhone 6S cho đến iPhone 12, cùng với iPhone SE và iPod Touch (thế hệ thứ bảy).

iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max12.9-inch iPad Pro
iPhone XS and XS Max11-inch iPad Pro
iPhone XR10.5-inch iPad Pro
iPhone X9.7-inch iPad Pro
iPhone 8iPad (6th gen)
iPhone 8 PlusiPad (5th gen)
iPhone 7iPad Mini (5th gen)
iPhone 7 PlusiPad Mini 4
iPhone 6SiPad Air (3rd gen)
iPhone 6S PlusiPad Air 2
iPhone SE (2020)
iPhone SE (2016)
iPod Touch (7th gen)

IOS 14.6 có những tính năng mới nào?

IOS 14.6 bao gồm những tính năng mới nào?

Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về những tính năng mới mà iOS 14.6 sẽ mang lại. Một lần nữa, vì iOS 14.5 là một bản cập nhật lớn hơn với rất nhiều tính năng mới, có khả năng bản cập nhật này sẽ nhỏ hơn và tập trung hơn vào những thay đổi cơ bản. Trang tải xuống bản beta cho biết rằng nó “chứa các bản sửa lỗi và cải tiến.”

Dưới đây là một số tin đồn về những gì iOS 14.6 có thể bao gồm.

Các công cụ beta tốt hơn

Các phiên bản beta của iOS 14.6 bao gồm một công cụ cho phép các nhà phát triển ứng dụng và người thử nghiệm beta công khai nâng cấp lên ứng viên phát hành iOS mà không xóa hồ sơ nhà phát triển hoặc beta của họ. Trước khi iOS 14.5 ra mắt công chúng, các nhà phát triển có thể lựa chọn giữa việc nâng cấp thiết bị của họ lên bản phát hành iOS 14.5 hoặc lên phiên bản beta của iOS 14.6. Dưới menu Cập nhật phần mềm trong Cài đặt, có một phần Cũng có sẵn mới nơi bạn có thể tìm thấy tùy chọn này.

Hỗ trợ hi-fi cho Apple Music

iOS 14.6 có thể mang đến một tầng phát trực tuyến âm thanh có độ trung thực cao mới trong Apple Music. Tin đồn lần đầu tiên được báo cáo bởi trang web âm nhạc Hits Daily Double vào ngày 29 tháng 4, trích dẫn các nguồn tin của hãng. Vào ngày 1 tháng 5, 9to5Mac đã tìm thấy mã được thêm vào ứng dụng Âm nhạc trong bản iOS 14.6 beta đầu tiên đề cập đến các định dạng Dolby Atmos và Dolby Audio, những định dạng này chưa được hỗ trợ trước đây. Đoạn mã đó dường như đã bị xóa trong bản beta thứ hai, cho thấy Apple muốn ẩn nó với người dùng. Nếu tính năng phát trực tuyến độ trung thực cao trở thành hiện thực, nó có thể giúp Apple Music cạnh tranh với Spotify, vào tháng 2 cho biết họ đã bổ sung thêm mức độ trung thực cao trong năm nay.

Chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này khi chúng tôi tìm hiểu thêm.

Để biết thêm, hãy xem cách tải xuống iOS 14.5 và một số tính năng ẩn tốt nhất của iPhone mà chúng tôi đã tìm thấy trong iOS 14. Và trước khi bạn thực hiện bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành nào, hãy đảm bảo iPhone và iPad của bạn đã sẵn sàng để thực hiện.

Nguồn: Cnet

Xem thêm: