Tháng Mười Một 28, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

iOS 14.7 có gì mới

iOS 14.7 có gì mới, cách cài đặt và trải nghiệm

iOS 14.7 có gì mới, cách cài đặt và trải nghiệm.

Cách cập nhật iOS 14.7 Beta 1 với nhiều tính năng mới hấp dẫn, cho bạn trải nghiệm mượt mà và ổn định nhất.

iOS 14.7 có gì mới, cách cài đặt và trải nghiệm
iOS 14.7 có gì mới, cách cài đặt và trải nghiệm

Apple đã chính thức phát hành iOS 14.7 Beta 1 đến rộng rãi người dùng chương trình thử nghiệm và cộng đồng nhà phát triển. Bản cập nhật sẽ có thêm các tính năng mới và tập trung ổn định hiệu năng, hỗ trợ nhiều thiết bị. Sau đây là cách cập nhật iOS 14.7 Beta 1 trên iPhone của bạn.

Phiên bản iOS 14.7 beta 1 vừa được ra mắt có vẻ không mang đến tính năng gì mới mà chỉ tập trung vào sửa các lỗi còn tồn đọng và cải thiện hiệu năng iPhone đời cũ. Được biết, iOS/iPadOS 14.7 public beta 1 xuất hiện chỉ 1 ngày sau khi Apple phát hành bản beta tương tự cho các nhà phát triển.

Hiện tại để có thể năng cấp lên iOS 14.7 beta 1 người dùng cần tham gia chương trình thử nghiệm public beta.

Để kiểm tra, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Theo ghi chú phát hành của Apple, bản public beta 1 của iOS 14.7/iPadOS 14.7 chỉ tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu suất nhằm mang đến khả năng hoạt động tốt nhất và nâng cao những trải nghiệm người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm của hãng.

1. iOS 14.7 Beta 1 có gì mới

Trong khi chúng ta chờ đợi iOS 14.6 chính thức thì iOS 14.7 đã được phát hành bản đầu tiên. Hãy cùng xem iOs 14.7 có gì mới nhé.

  1. Thay đổi đầu tiên được phát hiện trên iOS 14.7 là cho phép bạn đặt hẹn giờ trên HomePod bằng ứng dụng Home. Trước đây, khi muốn đặt báo thức trên HomePod, bạn cần ra lệnh với Siri, nhưng giờ đây bạn có đặt ngay trên iPhone hoặc iPad, việc thiết lập sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn.
  2. Chất lượng âm thanh Lossless trong ALAC (Apple Lossless Audio Codec) trên Apple Music: Cấp độ Lossless của Apple Music bắt đầu với chất lượng CD 16 bit ở 44,1 kHz và lên đến 24 bit ở 48 kHz và có thể phát nguyên bản trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Mac hoặc Apple TV.
iOS 14.7 có gì mới, cách cài đặt và trải nghiệm 1

Âm thanh Lossless 1:1 sẽ không thể phát được trên AirPods, có nghĩa là nó sẽ yêu cầu tai nghe có dây chuyên nghiệp để thưởng thức. Hi-Resolution Lossless, nâng chất lượng lên 24 bit ở 192 kHz, còn nâng cao hơn nữa và sẽ yêu cầu một DAC bên ngoài (bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự).

iOS 14.7 có gì mới, cách cài đặt và trải nghiệm 2

Các tính năng mới khác bao gồm Apple Card Family, đăng ký trả phí cho Apple Podcast, cải thiện hỗ trợ cho AirTags.

iOS 14.7 có gì mới, cách cài đặt và trải nghiệm 3

Các tính năng mới trên iOS 14.7

Các tính năng mới trên iOS 14.7: Phiên bản mới có thể mang đến nhiều tính năng như chỉ báo chất lượng không khí, hiệu suất pin tốt hơn và chia sẻ thẻ Apple. IOS 14.7 sẽ sớm ra mắt cho người dùng và có nhiều suy đoán rằng phiên bản này sẽ có nhiều tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Tính năng mới trên iOS 14.7 – Nhiều bộ hẹn giờ trên HomePod

Bản beta bao gồm khả năng đặt một số bộ hẹn giờ trên HomePod – không chỉ thông qua Siri trên HomePod mà bạn đã có thể thực hiện mà còn thông qua ứng dụng Home trên iPhone. Qua 9to5Mac.

Tính năng mới của iOS 14.7 – Thông tin chất lượng không khí

Khi iOS 14.7 ra mắt, nó sẽ đưa thông tin chất lượng không khí đến ứng dụng Thời tiết cho các quốc gia bao gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Canada và Hà Lan. Các quốc gia khác, bao gồm Anh, Mỹ, Ấn Độ và Đức, đã có thông tin này kể từ khi iOS 14 ra mắt vào tháng 9. Qua 9to5Mac.

Khắc phục sự cố tiêu hao pin

Hy vọng rằng đây là một sự cố sẽ được khắc phục với iOS 14.6, nhưng nếu không, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy điều gì đó trong iOS 14.7. Khi được phát hành vào tháng 5, iOS 14.5.1 (đã sửa một số lỗi về Tính minh bạch theo dõi ứng dụng và một vài lỗi trong zero-day) cũng đã gây ra vấn đề tiêu hao pin cho một số người dùng.

2. Cách cập nhật iOS 14.7 Beta 1

Bước 1. Bạn truy cập vào trang Beta Profiles theo link bên dưới, chọn Install Profile.

  • Download Beta Profiles
Cach-cap-nhat-iOS-14-7-Beta-1-moi

Bước 2. Tiếp theo, vào Cài đặt > Đã tải về hồ sơ > Cài đặt cấu hình.

Cach-cap-nhat-iOS-14-7-Beta-1-moi

Bước 3. Bạn đồng ý Cài đặt và khởi động lại máy.

Cach-cap-nhat-iOS-14-7-Beta-1-moi

Bước 4. Vào Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 14.7 Developer Beta.

Cach-cap-nhat-iOS-14-7-Beta-1-moi

Trên đây là thông tin mới nhất về các tính năng và cải tiến của iOS 14.7, hy vọng hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Android 12 có gì mới, thiết bị hỗ trợ, ngày phát hành, cách cập nhật