Tháng Mười 4, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại được bền lâu

Một chiếc điện thoại đáng giá bền hay không sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn, nếu sử dụng đúng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ còn ngược lại chúng sẽ mau hỏng. Vậy làm thế nào giúp cho chiếc điện thoại được bền, hãy cùng mình tìm hiểu mẹo vặt giúp bạn có cách nhìn chính xác và sử dụng điện thoại được bền hơn nhé.

Không nên vừa dùng vừa sạc điện thoại

Khi pin điện thoại đang sạc sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt lượng, nhiệt từ màn hình và chip xử lý sẽ làm quá tải cơ chế tản nhiệt của máy. Dẫn đến hậu quả khi dùng máy đang sạc đó là nhiệt độ của máy sẽ tăng lên rất nhiều khi sử dụng bình thường. Ngoài ra, nhiệt độ quá cao không chỉ ảnh hưởng đến Pin mà còn làm hư các linh kiện bên trong điện thoại.

Dùng miếng dán cường lực hoặc ốp lưng

Với tâm lý chủ quan của rất nhiều người sử dụng điện thoại thông minh như hiện nay thì việc không sử dụng tấm dán màn hình cho những dòng điện thoại cao cấp thì sẽ ảnh hưởng đến điện thoại rất nhiều. Bởi lẽ, những miếng dán cường lực sẽ giúp điện thoại tăng khả năng chống xước, giúp bảo vệ điện thoại thoại trước những nguyên nhân gây trầy điện thoại. Mặc dù có vài dòng điện thoại quảng cáo màn hình kính cường lực nhưng đôi lúc vẫn bị xước khi bị dính cát. Do đó, để an toàn cho chiếc điện thoại của mình bạn nên dùng miếng dán cường lực hoặc ốp lưng nhé.

Không dùng điện thoại dưới trời mưa

Việc sử dụng điện thoại dưới mua, những hơi nước từ nước mưa lâu dần sẽ ngưng tụ ở trên màn hình của bạn, các bo mạch chủ có thể gây chập, ẩm mục chân chip, thậm chí có thể làm cho chiếc điện thoại bạn bị hư hỏng, màn hình điện thoại của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện thoại dưới mưa sẽ có nguy cơ bị sét đánh rất là cao ảnh hưởng đến tính mạng của mình đấy.

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại được bền lâu

Cho điện thoại một thời gian được nghỉ ngơi

Để việc tối ưu hóa pin điện thoại di động được tốt nhất, bạn nên tắt máy vào những lúc không cần thiết, đặc biệt là khi bạn đi ngủ. Mỗi tuần bạn nên xả pin một lần để giúp pin có tuổi thọ được lâu hơn.

Hãy coi chiếc điện thoại như cơ thể con người vậy. Mệt cũng phải nghỉ.

Sử dụng cục sạc chính hãng

Những chiếc cục sạc là một bộ biến thế, giúp chuyển điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều và được tích hợp tại mạch kiểm soát dòng sạc và dung lượng của pin.

Sử dụng cục sạc chính hãng

Hiệu điện thế và cường độ sạc cũng được tính toán một cách cẩn thận, do vậy cả trong một hãng sản xuất sạc điện thoại, từng dòng máy sẽ có cục sạc khác nhau, nếu dùng chéo cho các máy không chỉ kéo dài thời gian sạc mà còn làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của pin.

Chính vì lẽ đó, việc sử dụng sạc không chính hãng sẽ làm cho pin điện thoại của mình may chay và hư hỏng hơn đấy.

Tuyệt đối không dùng đến kiệt pin điện thoại

Nếu để pin điện thoại bị kiệt, bị cạn pin tắt máy thì chất ion trong pin sẽ bị teo mất hiện tượng pha cực. Bởi vì pin bị kiệt và chết nguồn thì có những dụng cụ kích pin đó là sử dụng điện áp cao hơn để sạc, đây là phương pháp chữa cháy nhanh nhưng lâu dài pin sẽ bị giảm tuổi thọ.

Nếu không muốn thay pin điện thoại sớm thì bỏ ngay thói quen này nhé bạn.

Từ bỏ những thói quen xấu khi dùng điện thoại

Nhiều người vẫn thường không để ý điện thoại của mình, để điện thoại không theo trật tự nào hết. Chính vì vậy mà nếu muốn dùng điện thoại được lâu hơn, bền hơn bạn nên bỏ thói quen xấu đó nhé. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn bảo vệ máy- một tài sản của bạn và giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống đấy ạ.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mà mình rút ra từ thực tế, hy vọng các bạn cũng đồng ý với mình.