Tháng Chín 28, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

Một số kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ

Mọi người ai ai cũng muốn sở hữu những chiếc điện thoại thông minh hoàn toàn mới và còn seal. Tuy nhiên, bạn sẽ mất rất nhiều tiền ngay khi bạn “đập hộp” chiếc điện thoại đó. Do vậy mà việc mua và sử dụng điện thoại cũ sẽ là cách giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí vào phần tài sản cố định này.

Để đảm bảo rằng kết quả sử dụng điện thoại cũ được tốt nhất, bạn nên cẩn trọng trong việc mua điện thoại cũ đã qua sử dụng. Vậy làm thế nào nhận biết điện thoại cũ nhưng “không cũ”? Cách giúp bạn mua điện thoại cũ nhưng vẫn chạy rất “ngon”? Hãy theo dõi bài viết chi tiết bên dưới cùng mình bạn nhé!

Tìm hiểu xem điện thoại đã được dùng lâu chưa?

Khi bạn chọn cho mình những dòng máy, mô hình điện thoại thì hãy lưu vào danh sách cá nhân của mình. Một điều rất quan trọng là chủ sở hữu cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin thì càng tốt, qua đó bạn sẽ biết nhiều hơn về chiếc điện thoại mà người đó đang sử dụng. Một trong những điều hữu ích giúp bạn quyết định mua điện thoại ngay lần đầu đó là ngày mà người đó thực hiện giao dịch chiếc điện thoại thông minh kia. Lý do là vì:

  • Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều, bạn biết thiết bị điện thoại có còn được bảo hành hay không. Thường thì có thể chuyển sang bảo hành khi sở hữu thay đổi, do vậy điều này có giá trị dành cho bạn đấy. Một lời khuyên dành cho bạn là nên xác minh những quy định quốc gia, hợp đồng ban đàu để biết được một cách chi tiết nhất. Yếu tố tiếp theo là bạn sẽ biết được tuổi thọ của pin. Những thiết bị cũ sẽ bị hạn chế dung lượng pin, vì vậy bạn có thể cần linh kiện thay thế nó đấy. Trường hợp này bạn hãy tính đến chi phí pin, nhân công thay thế pin của máy cũ nhé.
  • Thời gian thiết bị được sử dụng là bao lâu, có thể gợi ý một vài thông tin như những thiết bị chỉ sử dụng trong một vài tuần bạn nên biết lý do vì sao chủ lại bán máy đó. Có thể chủ sở hữu không còn thích hoặc có thể gì đó không đúng với chiếc điện thoại. Ngoài ra, việc sử dụng một sản phẩm luôn có giá trị mòn tự nhiên, bạn có thể đoán được những thiệt hại mà chiếc điện thoại bạn sắp sở hữu chúng.
Một số kinh nghiệm khi mua điện thoại cũ

Điện thoại cũ đó có bị trầy xước gì hay không?

Một điều cần phải lưu ý khi mua một chiếc điện thoại từng qua sử dụng là hãy xem xét thật kỹ càng những thiệt hại liên quan đến vật chất. Mặc dù những vết trầy xước là nhỏ nhưng một điều bạn phải chấp nhận khi mua chúng, một số điện thoại cũ cũng có thể bị hư hỏng. Hãy chú ý đến các quảng cáo và các thông tin về điện thoại ấy.

Nếu chủ sỡ hữu điện thoại cũ đó chăm sóc thiết bị điện thoại tốt thì đó sẽ là lợi ích tuyệt vời mà anh ta sẽ được nhận vì khi bán máy như mới sẽ thu hút được nhiều người quan tâm hơn. Và chắc chắn rằng những hình ảnh của chiếc điện thoại sẽ được đảm bảo đẹp và chất lượng hơn.

Một điều hữu ích là hãy biết thêm thông tin thiết bị điện thoại cũ có sử dụng vỏ bao bọc không, có dán màn hình cường lực bảo vệ màn hình không, mặc dù những dòng điện thoại hiện đại có tấm kính chống trầy nhưng đôi lúc vẫn bị trầy như thường.

Nếu trường hợp điện thoại từng bị rơi, hãy đảm bảo các các chi tiết về sản phẩm là có bị hư hỏng ở phần linh kiện nào hay không, hoạt động máy vẫn đảm bảo chứ? Từ đó hãy đưa ra quyết định mua điện thoại cũ hay không bạn nhé!

Giá cả chênh lệch với thực tế là bao nhiêu

Món hàng nào cũng có sự khấu hao về giá, điện thoại di động cũng vậy. Tại thời điểm ra mắt, có thể giá của nó rất lớn, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, một số mặt hàng rớt giá khá sâu. Chính vì vậy khi lựa chọn một mẫu điện thoại cũ, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu xem giá bán máy mới là bao nhiêu, từ đó so sánh với giá bán hiện tại để có lựa chọn hợp lý nhất.