Tháng Mười 2, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

cục sạc iPhone 12 Pro Max

Cục sạc iPhone 12 Pro Max: Mọi thứ bạn cần biết

IPhone 12 mới của bạn sẽ không có bộ sạc hoặc EarPods Lightning đi kèm.

Bạn có thể đã nghe tin: Apple đang thực hiện một số thay đổi đối với những gì có trong hộp iPhone của bạn. IPhone 12, giống như dòng Apple Watch 2020 trước đó, sẽ xuất xưởng mà không có bộ sạc. Sẽ chỉ có iPhone, cáp sạc và một số tài liệu trong hộp khi bạn mở hộp iPhone vào mùa thu này.

Cục sạc iPhone 12 Pro Max 1

Những thắc mắc liên quan đến cục sạc iPhone 12 Pro Max

IPhone 12 sẽ có bộ sạc nào?

Không. Cũng như Apple Watch, năm nay, Apple đã quyết định không bao gồm bộ sạc (hoặc EarPods Lightning) trong hộp với iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max. Apple cũng đang loại bỏ bộ sạc và EarPhone có dây khỏi các iPhone khác mà họ bán: iPhone SE (thế hệ thứ hai), iPhone XR và iPhone 11.

IPhone 12 đi kèm với những gì?

Việc đóng hộp cho dòng iPhone 12 hiện nay khá đơn giản. Nó được đựng trong một chiếc hộp nhỏ hơn và trong chiếc hộp đó chỉ có ba thứ: iPhone của bạn, cáp USB-C-to-Lightning và tài liệu hướng dẫn.

IPhone 12 sẽ sử dụng bộ sạc nào?

Mặc dù iPhone 12 sẽ có thể sạc qua bất kỳ cáp Lightning, bộ sạc Qi nào hoặc bắt đầu từ năm nay, bộ sạc MagSafe mà bạn có, dòng iPhone 12 chỉ đi kèm với cáp Lightning-to-USB-C. Vì vậy, nếu bạn muốn sạc bằng cáp đi kèm, bạn sẽ cần phải có bộ sạc tường được trang bị cổng USB-C.

Bộ sạc iPhone 12 có được bán riêng không?

Mặc dù Apple không sản xuất một bộ sạc cụ thể cho iPhone 12, nhưng có một số bộ sạc của Apple và các hãng khác mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

IPhone 12 có hỗ trợ sạc nhanh hơn qua USB-C không?

Có, bạn có thể sạc nhanh iPhone 12 của mình bằng cáp Lightning-to-USB-C đi kèm và bộ sạc nguồn USB-C.

Xem thêm: Cách sạc pin iPhone 12 Pro Max mới mua và trong khi sử dụng đúng cách

Tôi có bộ sạc USB-C 18W. Điều đó sẽ hoạt động đối với sạc nhanh iPhone 12?

Cục sạc iPhone 12 Pro Max 2

Nó có thể. Mặc dù tính năng sạc nhanh hoạt động trên các iPhone cũ hơn với bộ sạc USB-C 18W của Apple, vì bất kỳ lý do gì, Apple tuyên bố rằng bạn cần ít nhất bộ sạc 20W để sạc nhanh iPhone 12. Trong khi bộ sạc 18W có khả năng sạc nhanh theo tài liệu hỗ trợ của Apple, Trong cùng một tài liệu đó, Apple nói rằng iPhone 12 yêu cầu bộ sạc 20W hoặc tốt hơn.

Nhưng thử nghiệm của chúng tôi, người ta thấy rằng bộ sạc 18W, mặc dù không nhanh bằng bộ sạc 20W, nhưng sẽ sạc iPhone của bạn đến hơn 50% trong nửa giờ. Nó chỉ không nhiều hơn 50%.

Nếu bạn muốn có bộ sạc 20W, tin tốt là ngoài bộ sạc của Apple, đã có một số bộ sạc 20W chắc chắn hoạt động với USB-C. Một số thậm chí còn rẻ hơn bộ sạc của Apple.

Tôi cần loại bộ sạc nào cho MagSafe?

MagSafe cung cấp công suất sạc tối đa là 15W khi kết nối với iPhone bằng MagSafe và Apple nhấn mạnh sự cần thiết của bộ sạc 20W. Bạn có thể nhận được bộ sạc 20W của Apple để sử dụng với MagSafe và gọi nó là một ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ sạc của bên thứ ba, có thể là một bộ sạc rẻ hơn một chút, có một số thông số kỹ thuật cần thiết mà nó cần. Đầu tiên, nó cần hỗ trợ rõ ràng USB-C PD hoặc Power Delivery, đặc biệt sử dụng USB-C để cấp nguồn. Thứ hai, bộ sạc của bạn cần hỗ trợ sạc ít nhất chín volt ở 2,2 amps (thường được viết là 9V 2,2A). Nếu bộ sạc của bạn đáp ứng cả hai thông số kỹ thuật này cùng với hỗ trợ sạc 20W thì bạn nên sử dụng.

MagSafe là gì?

MagSafe trên iPhone 12 là một công nghệ mới, được phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm sạc pin không dây. Có thể nói, MagSafe là một hệ sinh thái, nơi Apple tạo ra để hãng và các nhà sản xuất bên thứ 3 thỏa sức sáng tạo phụ kiện sạc không dây cho iPhone.

Về cấu tạo, ở mặt lưng các mẫu iPhone 12 có MagSafe sẽ chứa một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác, khi sạc chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với các bộ sạc không dây. Nam châm này được đặt ở giữa để đảm bảo căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc, giúp tối đa hiệu quả khi sạc.

Được biết, chuẩn MagSafe mang lại tốc độ sạc lên đến 15W. Với công nghệ này, quá trình sạc không dây trên iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ở thời điểm ra mắt iPhone 2020, Apple cũng cho ra mắt 2 bộ sạc với công nghệ MagSafe là Sạc không dây MagSafe Apple dùng để sạc iPhone 12 và Sạc không dây Magsafe Duo – cho phép bạn sạc iPhone 12 và Apple Watch cùng lúc.

Giá bộ sạc iPhone 12 của Apple là bao nhiêu?

Bộ sạc điện 20W USB-C của Apple được bán trực tiếp từ công ty với giá 19 USD.

Tại sao Apple bán iPhone 12 không có cục sạc?

Tôi nghĩ đây là một câu trả lời gấp đôi. Tôi nghĩ một số điều này là về việc tiết kiệm tiền cho Apple. Tuy nhiên, không phải tiền sản xuất nhiều mà là tiền vận chuyển. Apple không chỉ loại bỏ bộ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone; nó thực sự thu nhỏ các hộp.

Và đây là lúc nhu cầu kinh tế và thông điệp môi trường của Apple bắt tay nhau. Bởi vì các hộp nhỏ hơn có nghĩa là nhiều iPhone hơn có thể được đóng gói vào các pallet vận chuyển. Nhiều iPhone hơn trên mỗi pallet có nghĩa là nhiều iPhone hơn trên mỗi chuyến bay. Nhiều iPhone hơn trên mỗi chuyến bay đồng nghĩa với việc ít chuyến bay chở hàng hơn. Điều này không chỉ làm giảm hóa đơn vận chuyển của Apple mà còn làm giảm lượng khí thải carbon tổng thể của hãng.

Mặc dù thật dễ dàng để có một cái nhìn đầy hoài nghi về quan điểm môi trường của Apple, nhưng thực tế của vấn đề là công ty vẫn tiếp tục thực hiện những động thái thân thiện với môi trường này. Nhưng mấu chốt ở đây là họ không cần phải làm điều đó. Không có gì đòi hỏi Apple phải thân thiện hơn với môi trường. Tuy nhiên, nó là. Đó là một công việc khó khăn và Apple đã tốn không ít tiền để thực hiện những công việc như trung hòa carbon tại các cơ sở của mình.

Vì vậy, có những lý do kinh doanh hoài nghi để loại bỏ bộ sạc. Tất nhiên. Nhưng lượng rác thải điện tử mà các thành phần này tạo ra không phải chuyện đùa. Lisa Jackson của Apple cho biết động thái này tương đương với việc loại bỏ khoảng 450.000 ô tô trên đường mỗi năm. Đó không phải là không có gì, ngay cả khi nó khá tệ đối với những người cần một cục sạc.

Cục sạc không dây tốt nhất cho iPhone 12 Pro Max là gì?

Dòng sản phẩm iPhone 12 có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc Qi tiêu chuẩn nào và có một số bộ sạc không dây tuyệt vời cho iPhone mới của bạn để bạn lựa chọn. Qi trên iPhone 12 tiếp tục hỗ trợ sạc tối đa 7,5W.

Một tính năng mới cho iPhone 12 năm nay là MagSafe. MagSafe hỗ trợ phương pháp sạc cảm ứng độc quyền cung cấp khả năng sạc lên đến 15W.

Có cáp USB-C-to-Lightning nào tốt hơn cáp mà Apple cung cấp không?

Mặc dù ban đầu, cáp đi kèm sẽ ổn, nhưng cáp của Apple không được biết chính xác về độ bền của chúng. Thay vào đó, bạn nên mua một trong nhiều loại cáp USB-C-to-Lightning hiện có. Có quá nhiều dây cáp được làm bằng vật liệu chắc chắn hơn, chẳng hạn như nylon bện, để giải quyết cho dây mặc định của Apple.

Nếu có nhu cầu mua cáp sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng hãy tham khảo bài viết này.

Mua cục sạc iPhone 12 Pro Max ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều shop bán cục sạc iPhone 12 Pro Max uy tín. Nếu bạn không có thời gian lựa chọn thì có thể lên những sàn thương mại điện tử uy tín để lựa chọn.

Vì sao mua trên các sàn thương mại điện tử lại uy tín? Hiện nay nhu cầu shopping online tăng cao, do đó các sàn thương mại điện tử càng ngày càng thắt chặt chính sách và tăng cường khả năng bảo vệ khách hàng bằng cách ra những quy định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm đối với các gian hàng. Từ đó khiến những gian hàng bán hàng fake sẽ sớm bị đóng cửa, đồng thời giá cả sẽ có sự cạnh tranh tương đối gắt gao.

Để tham khảo nơi mua cục sạc iPhone 12 Pro Max bạn có thể xem tại đây.

Một số lưu ý liên quan đến việc sạc Pin iPhone 12 Pro Max

 1. Đừng cố gắng tự sửa chữa iPhone. Việc tháo rời iPhone có thể làm hỏng nó, làm mất khả năng chống nước và chống nước (các kiểu máy được hỗ trợ) hoặc gây thương tích cho bạn. iPhone 7 trở lên chứa một hoặc nhiều tia laser có thể bị hỏng trong quá trình sửa chữa hoặc tháo rời, điều này có thể dẫn đến việc tiếp xúc nguy hiểm với phát xạ tia hồng ngoại không nhìn thấy được. Nếu iPhone bị hỏng hoặc trục trặc, hãy liên hệ với Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple. Việc sửa chữa bởi các nhà cung cấp dịch vụ không phải Apple hoặc Nhà cung cấp Dịch vụ được Ủy quyền của Apple có thể không liên quan đến việc sử dụng các bộ phận chính hãng của Apple và có thể ảnh hưởng đến sự an toàn và chức năng của thiết bị. Bạn có thể tìm thêm thông tin về sửa chữa và dịch vụ tại trang web Sửa chữa iPhone.
 2. Đừng cố tự thay pin iPhone. Pin lithium-ion trong iPhone phải được Apple hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền thay thế. Thay thế hoặc sửa chữa không đúng cách có thể làm hỏng pin, gây quá nhiệt hoặc dẫn đến thương tích. Pin phải được tái chế hoặc thải bỏ riêng với rác thải sinh hoạt. Đừng đốt pin. Để biết thông tin về dịch vụ và tái chế pin, hãy xem trang web Dịch vụ và Tái chế Pin.
 3. Để sạc iPhone, hãy thực hiện theo trình tự dưới đây:
  • Kết nối iPhone với ổ cắm điện bằng cáp sạc (đi kèm) và bộ chuyển đổi nguồn USB của Apple (được bán riêng).
  • Đặt iPhone úp mặt lên Bộ sạc MagSafe hoặc Bộ sạc MagSafe Duo (được kết nối với bộ đổi nguồn USB-C 20W của Apple hoặc bộ chuyển đổi nguồn tương thích khác) hoặc trên bộ sạc được chứng nhận Qi. (Được hỗ trợ trên iPhone 8 trở lên; Bộ sạc MagSafe, Bộ sạc MagSafe Duo, bộ đổi nguồn và bộ sạc được chứng nhận Qi được bán riêng.)
  • Kết nối iPhone và máy tính của bạn bằng USB.

Bạn cũng có thể sạc iPhone bằng cục sạc chính hãng Apple hoặc các loại cáp và bộ đổi nguồn của bên thứ ba khác tuân thủ USB 2.0 trở lên và tuân theo các quy định hiện hành của quốc gia cũng như các tiêu chuẩn an toàn quốc tế và khu vực. Các bộ điều hợp khác có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành và việc sạc bằng các bộ điều hợp như vậy có thể gây ra nguy cơ tử vong hoặc thương tích.

Sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng hoặc sạc khi có hơi ẩm, có thể gây cháy, điện giật, thương tích hoặc làm hỏng iPhone hoặc tài sản khác. Khi bạn sử dụng cáp sạc (đi kèm) hoặc bộ sạc không dây (bán riêng) để sạc iPhone, hãy đảm bảo rằng đầu nối USB của nó được cắm hoàn toàn vào bộ chuyển đổi nguồn tương thích trước khi bạn cắm bộ chuyển đổi vào ổ cắm điện.

Điều quan trọng là phải giữ iPhone, cáp sạc, bộ đổi nguồn và bất kỳ bộ sạc không dây nào ở khu vực thông thoáng khi sử dụng hoặc sạc. Khi sử dụng bộ sạc không dây, hãy tháo vỏ kim loại và tránh đặt các vật lạ bằng kim loại lên bộ sạc (ví dụ: chìa khóa, đồng xu, pin hoặc đồ trang sức), vì chúng có thể trở nên ấm hoặc cản trở quá trình sạc.

Cáp sạc và đầu nối Tránh để da tiếp xúc lâu với cáp sạc và đầu nối khi cáp sạc được kết nối với nguồn điện vì nó có thể gây khó chịu hoặc thương tích. Tránh ngủ hoặc ngồi trên cáp sạc hoặc đầu nối.

Bộ chuyển đổi nguồn USB (được bán riêng) Để vận hành bộ chuyển đổi nguồn USB của Apple một cách an toàn và giảm khả năng bị thương hoặc hư hỏng do nhiệt, hãy cắm bộ chuyển đổi nguồn trực tiếp vào ổ cắm điện. Không sử dụng bộ đổi nguồn ở những vị trí ẩm ướt, chẳng hạn như gần bồn rửa, bồn tắm hoặc góc tắm vòi sen và không kết nối hoặc ngắt kết nối bộ đổi nguồn khi tay ướt. Ngừng sử dụng bộ đổi nguồn và bất kỳ loại cáp nào nếu có bất kỳ điều kiện nào sau đây:

 • Đầu cắm hoặc ngạnh của bộ đổi nguồn bị hỏng.
 • Cáp sạc bị sờn hoặc bị hỏng.
 • Bộ đổi nguồn tiếp xúc với độ ẩm quá mức hoặc chất lỏng bị đổ vào bộ đổi nguồn.
 • Bộ đổi nguồn đã bị rơi và vỏ của nó bị hỏng.

Thông số kỹ thuật bộ đổi nguồn USB-C 20W của Apple:

 • Tần số: 50 đến 60 Hz, một pha
 • Điện áp đường dây: 100 đến 240 V
 • Điện áp đầu ra / Dòng điện: 9 VDC / 2.2A
 • Công suất đầu ra tối thiểu: 20W Cổng đầu ra: USB-C

Thông số kỹ thuật bộ đổi nguồn USB-C 18W của Apple:

 • Tần số: 50 đến 60 Hz, một pha
 • Điện áp đường dây: 100 đến 240 V
 • Điện áp đầu ra: 5V / 3A hoặc 9V / 2A
 • Cổng đầu ra: USB-C

Thông số kỹ thuật bộ đổi nguồn USB 5W của Apple:

 • Tần số: 50 đến 60 Hz, một pha
 • Điện áp đường dây: 100 đến 240 V
 • Điện áp đầu ra: 5V / 1A
 • Cổng đầu ra: USB

Video hướng dẫn cách kiểm tra cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng hay fake

Hy vọng qua bài viết này bạn có cái nhìn chi tiết hơn về Cục sạc iPhone 12 Pro Max chính hãng.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: