Tháng Mười 4, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

Tích lũy vàng: hiện tại và tương lai

Đã hơn 5000 năm kể từ lần đầu tiên Vàng được phát hiện trên hành tinh của chúng ta và giữ được vị thế cho đến ngày hôm nay. Loài người đã khai sinh ra văn hóa tích lũy vàng từ rất sớm vì những lý do khác nhau, từ trang trí cho đến việc được sử dụng như một công cụ tài chính và công cụ phòng ngừa rủi ro khi đối mặt với những bất ổn kinh tế toàn cầu.

Tình trạng tích lũy vàng thời điểm hiện tại

Mặc dù ngày nay vàng không còn ủng hộ tiền tệ fiat nữa, nhưng vị trí của nó như một hệ thống hỗ trợ tài chính và biểu tượng chung của sự giàu có, vì nó đã bảo tồn thành công sự giàu có của mình qua hàng nghìn thế hệ. Tích lũy kim loại quý không phải lúc nào cũng đơn giản.

Trong nhiều năm, quán tính tăng trưởng và đổi mới trên thị trường vàng truyền thống đã hạn chế sự quan tâm đến tích lũy vàng đối với nhóm những người lớn tuổi vì thế hệ trẻ thích các phương pháp tạo ra của cải phù hợp hơn với công nghệ kỹ thuật số tiên tiến ngày nay. Hiệu quả về chi phí, tính thanh khoản, quyền sở hữu, tính minh bạch và sự thuận tiện là một số mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư vàng bán chuyên nghiệp. Những khoảng trống này đòi hỏi phải có làn sóng phát triển hiện tại trên thị trường vàng, dẫn đến sự ra đời của một số phương án tích lũy vàng khả thi mới. Trang bị thông tin phù hợp về các tùy chọn có sẵn này có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Việc nắm giữ vàng vật chất đại diện cho phương pháp tích lũy vàng ban đầu và nó bao gồm việc mua vàng vật chất làm đồ trang sức, thanh và các hình thức hữu hình khác để đảm bảo 100% quyền sở hữu tài sản. Nhưng phương pháp này đang ngày càng trở nên lỗi thời do có nhiều thách thức. Nó siêu đắt và rất bất tiện cho người thường do chi phí liên quan đến việc đảm bảo đúc, giao hàng thực và sự an toàn lâu dài của vàng.

Tính không thể phân chia và không thích hợp của nó như một phương tiện trao đổi cũng khiến cho việc nắm giữ vàng vật chất trở nên không mong muốn hơn nữa. Tài sản vàng trên giấy đã sớm được báo trước như một phương pháp thay thế để tích lũy vàng. Những tài sản này phản ánh giá vàng và thể hiện cơ hội tham gia vào thị trường Vàng mà không cần quyền sở hữu thực tế đối với kim loại đó. Thị trường ngày nay tràn ngập một số ví dụ về tài sản vàng trên giấy bao gồm các công ty ETF (Quỹ giao dịch hối đoái) mua vàng thay mặt khách hàng; Trái phiếu vàng chủ quyền (SGB) do chính phủ phát hành; Chứng chỉ vàng; Hợp đồng tương lai; và Cổ phiếu khai thác vàng.

Tích lũy vàng: quá khứ và hiện tại

Tất cả những điều này đại diện cho một lối thoát rất cần thiết khỏi những khuyết điểm của việc nắm giữ vàng vật chất. Nó rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn với lời hứa về tính thanh khoản tức thì và tiềm năng kiếm cổ tức. Các nhà đầu tư mới cũng được khuyến khích tham gia vào thị trường vàng vì toàn bộ quá trình này ít áp đảo hơn. Tạm biệt chi phí vận chuyển và lưu kho. Tài sản vàng giấy như ETF cũng có nghĩa là các cá nhân không bắt buộc phải điều tra các lựa chọn bảo hiểm của họ. Nhưng có những chi phí khác. Rủi ro đối tác, tỷ lệ chi phí, hoa hồng môi giới và lỗi theo dõi là những mối quan tâm thường xuyên khi xem xét ETF trên sàn chứng khoán.

ETF cũng có thể không có toàn bộ cổ phần của họ được hỗ trợ bởi vàng. Có nhiều. Hợp đồng tương lai không thân thiện với người mới bắt đầu do tính chất rủi ro cao. Cổ phiếu khai thác vàng khiến bạn dễ bị tổn thương trước những bất ổn xung quanh công ty khai thác đang phát hành. Hãy nhớ rằng chứng chỉ vàng chỉ tốt khi công ty ủng hộ chúng. Cũng cần nhắc lại rằng quyền sở hữu tài sản vàng giấy không cho phép người dùng sở hữu vàng vật chất. Nó cũng không đảm bảo cơ hội tự động đổi vàng giấy lấy vàng vật chất, đặc biệt nếu nó đang thiếu hụt. Người dùng có nguy cơ mất tài sản của mình trong trường hợp công ty phát hành giải thể. Những thách thức này đã làm cho việc sử dụng phương pháp tích lũy vàng trên giấy trở nên không phù hợp và không kinh tế đối với những người mua vàng ít thời gian.

Vàng kỹ thuật số – vị cứu tinh của tương lai

Vàng kỹ thuật số - vị cứu tinh của tương lai

Vàng kỹ thuật số là sự cải tiến đối với việc nắm giữ vàng trên giấy và vàng vật chất cho phép bất kỳ ai cũng có thể giao dịch và tích lũy vàng vật chất theo một phương pháp thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Vàng kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng vật chất thực tế và có thể mua lại được mặc dù tính thanh khoản khác nhau giữa các nhà cung cấp. Do tỷ lệ thuận với vàng thật, người dùng được hưởng những lợi ích tương tự như mua vàng vật chất nhưng ít phức tạp và kém chất lượng hơn. Tài sản vàng kỹ thuật số có khả năng phân chia và thanh khoản cao với khả năng mua số lượng nhỏ dễ dàng.

Tùy thuộc vào dịch vụ vàng Kỹ thuật số, thiếu chi phí lưu trữ, khả năng kiếm cổ tức, an toàn và độ tinh khiết được đảm bảo là một số đặc quyền khác của nó. Nhưng đó không phải là tất cả ánh nắng và cầu vồng. Nhiều công ty phát hành vàng kỹ thuật số đã khiến người dùng phải chịu rủi ro về quản lý, bảo mật dữ liệu, đối tác và trao đổi. Nhưng sự ra đời của công nghệ blockchain và tiền điện tử đã mang đến cơ hội giải quyết nhiều thách thức liên quan đến vàng kỹ thuật số và các lựa chọn thay thế vàng được mã hóa hoặc vàng được hỗ trợ bằng tiền điện tử hiện là những phương pháp tích lũy vàng tốt nhất trên thị trường ngày nay.

Mã hóa vàng trên sổ cái blockchain giúp loại bỏ các vấn đề về lưu trữ và vận chuyển cũng như bộ máy hành chính liên quan đến các phương pháp trước đây trong khi đảm bảo quyền sở hữu vàng thực tế. Những đồng tiền ổn định này cho phép bạn tích lũy và giao dịch vàng dễ dàng và độc lập với các bên thứ ba mặc dù điều đáng nói là nhiều dịch vụ đồng tiền ổn định được hỗ trợ bằng vàng trên thị trường vẫn phải vật lộn với các vấn đề ổn định giá, vấn đề thanh khoản, thiếu minh bạch và các vấn đề khác dẫn đến từ một cấu trúc tập trung.

Công ty Aurus là một trong số ít trường hợp ngoại lệ trên thị trường hiện nay không phải vật lộn với những vấn đề cơ bản này và đại diện cho phương pháp tốt nhất hiện có để tích lũy vàng đứng trên đầu và vai còn lại. Cấu trúc phi tập trung của nó cho phép nó khai thác tối đa những lợi ích của công nghệ blockchain mà nó sử dụng.

AurusGold có thể đổi thành vàng vật chất và thể hiện toàn quyền sở hữu tài sản 1: 1. Hơn nữa, nó rất phù hợp để tích lũy vàng vì nó cho phép người dùng tiếp cận với giá bán buôn của vàng và dịch vụ kho tiền thông qua mạng lưới đối tác và nhà phân phối phi tập trung của Aurus. Với chi phí giao dịch tối thiểu, AurusGold có khả năng phân chia cao cho phép người mua vàng trong thời gian nhỏ giao dịch vàng trị giá xu ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào với thời gian thị trường ngừng hoạt động.

Ngay cả trong trường hợp Công ty Aurus không còn tồn tại, nhà đầu tư vẫn giữ quyền sở hữu vàng. Cổng thanh toán của Aurus cũng tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng trên blockchain – không có người trung gian, không có vấn đề gì.

AurusGold thực sự là hiện thực hóa giấc mơ của mọi người tích lũy vàng.