Tháng Mười Một 27, 2022

PASOFTVN

Công nghệ và Cuộc sống

Top 10 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất chơi Free Fire trên máy tính

Game và ứng dụng trên điện thoại Android ngày càng được đầu tư kỹ càng cả về đồ họa và tính năng nhằm mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nhưng việc cày game nhiều trên điện thoại đôi khi gây ra những bất lợi như mỏi mắt, nóng máy, nhanh hỏng màn hình. Thật may mắn, bạn có thể sử dụng phần mềm giả lập hệ điều hành Android để chơi game trên máy tính Windows, vừa được trải nghiệm trên màn hình lớn, có thể sử dụng chuột, bàn phím lại không làm hại “dế yêu”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cử cho bạn danh sách 10 phần mềm giả lập Android tốt và phổ biến nhất hiện nay.

Lưu ý: Một số game, ứng dụng mới chưa được cập nhật trên phần mềm giả lập Android, khi đó bạn có thể tải file APK từ một số website uy tín và cài trực tiếp vào phần mềm giả lập nhé.

Top 10 ứng dụng giả lập Android nhẹ nhất cho máy tính

 1. Chơi game Android trên PC bằng LDPlayer. Tải LDPlayer. …
 2. Phần mềm giả lập NoxPlayer (cho Android và MacOS) Giá: Miễn phí …
 3. Phần mềm giả lập Android BlueStacks. Giá: Miễn phí, xem quảng cáo. …
 4. MEmu. …
 5. TGB hay GameLoop. …
 6. KoPlayer. …
 7. Giả lập Android AMIDuOS. …
 8. Genymotion.
 9. Jar of Beans
 10. Remix OS Player
 11. Windroy
 12. LeapDroid

Trình giả lập là gì?

Trình giả lập là các chương trình ảo tạo ra môi trường hệ điều hành trên một hệ điều hành khác. Trình giả lập iPhone cho Windows (cho máy tính) sau khi đã được cài đặt nó sẽ tạo ra một môi trường Android trên Windows, lúc này máy tính của bạn có thể chạy các ứng dụng Android.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi, tải Free Fire trên máy tính chuẩn Garena

1. Chơi game Free Fire trên PC bằng trình giả lập Android LDPlayer

Các tính năng nổi bật của LDPlayer:

 • Dung lượng nhẹ, không ngốn RAM.
 • Bộ điều khiển được tích hợp sẵn.
 • Tối ưu hóa hiển thị.
 • Hỗ trợ điều chỉnh chuột và bàn phím dễ dàng.

LDPlayer là trình giả lập Android dành cho game thủ, chạy Android Nougat 7.1. LDPlayer khá nhanh, ổn định, tích hợp sẵn Google Play Store, có thể mở nhiều cửa sổ để chạy nhiều ứng dụng, game cùng lúc. Nó có một loạt các tính năng hướng tới người chơi thông thường, bao gồm các điều khiển ánh xạ bàn phím tốt, đa phiên bản, macro, FPS cao và hỗ trợ đồ họa.

1. Chơi game Free Fire trên PC bằng trình giả lập Android LDPlayer

LDPlayer là một trong số ít trình giả lập trong danh sách nhận được các bản cập nhật gần như hàng tháng. Nó hỗ trợ một loạt các trò chơi, bao gồm Garena Free Fire, Liên quân, JX1 EfunVn và nhiều game khác. Trong các phiên bản mới nhất, LDPlayer đã tối ưu hóa hiệu suất của Free Fire để giúp việc chụp ảnh tự động headshot dễ dàng hơn nhiều, điều này đã làm cho nó ngày càng được người chơi Free Fire yêu thích.

Chơi game Free Fire trên PC bằng trình giả lập Android LDPlayer

LDPlayer có 3 phiên bản dành cho các máy tính cấu hình khác nhau, phiên bản 3.0 và 4.0 và phiên bản 4.0 64bit, nếu máy bạn hơi yếu thì LDPlayer 3.0 sẽ phù hợp hơn, nếu máy bạn mạnh mẽ thì LDPlayer 4.0 trải nghiệm tốt hơn. Nói chung là dù máy yếu hay mạnh LDPlayer đều hỗ trợ tốt.

Ưu điểm:

 • Hoạt động ổn định và khá mượt mà.
 • Hỗ trợ người dùng mở đa cửa sổ linh hoạt và không giới hạn trong quá trình sử dụng.
 • Có thể cùng bật và sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc.
 • Hỗ trợ chơi nhiều thể loại game khác nhau bằng bàn phím và chuột.
 • Giao diện điều khiển đơn giản, tiện dụng.
 • Được mệnh danh là vua hiệu suất mới trong đại gia đình giả lập, LDPlayer tương thích với nhiều loại game, thể loại game khác nhau.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Tính năng camera hỗ trợ nhiều trình giả lập khác nhau.
 • LDPlayer có chế độ bộ nhớ đồ họa thấp nên có thể giảm đáng kể mức sử dụng bộ nhớ và bộ nhớ đồ họa.
 • Tối ưu hóa hiển thị giao diện đặc biệt cho màn hình 2K, 4K, làm nó sắc nét hơn ở độ phân giải cao.
 • Thêm tính năng hiển thị tỷ lệ khung hình tại thời gian thực trong game và xóa cache.

2. Trình giả lập Android NoxPlayer (cho Android và MacOS)

Các tính năng nổi bật:

 • Tương thích với nhiều Game khác nhau.
 • Điều khiển bàn phím dễ dàng, hỗ trợ bàn phím, gamepad khi sử dụng.
 • Chơi nhiều game cùng lúc.
 • Ghi lại khoảnh khắc chơi game dễ dàng.

NoxPlayer được đánh giá là một trong những phần mềm giả lập trên PC cho cả hai nền tảng Android và MacOS tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ra mắt thị trường Việt Nam đã hơn 5 năm, NoxPlayer là cái tên đã rất quen thuộc đối với cộng đồng game thủ kỳ cựu. Nox đón nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ phía người dùng bởi sự ổn định, an toàn, giả lập nhẹ, nhiều tính năng hữu ích và đặc biệt là tốc độ và khả năng tương thích rất tốt với tất cả các game mobile hiện hành tại Việt Nam như Free Fire, Liên Quân, VLTKM…

2. Trình giả lập Android NoxPlayer (cho Android và MacOS)

NoxPlayer có những tiện tích và tính năng bổ sung đặc biệt giúp game thủ điều khiển trò chơi thuận tiện và dễ dàng hơn. Cụ thể, Nox khá tập trung vào việc ưu hóa tính năng cho giả lập, đặc biệt là tính năng Điều khiển bàn phím (Keyset) của giả lập này cho phép cài đặt bàn phím theo từng game, hỗ trợ điều khiển và mô phỏng mọi thao tác chơi game trên smart phone (như nhấn giữ, vuốt, kéo, phóng to/thu nhỏ màn hình…) một cách linh hoạt và dễ dàng thông qua bàn phím và chuột máy tính.

Trình đa nhiệm Multidriver hỗ trợ chơi đồng thời nhiều cửa sổ giả lập, tương thích tốt với các ứng dụng hỗ trợ treo máy cho game như SmartPK, Auto Super… điều này vô cùng hữu ích cho bạn khi chơi các tựa game đòi hỏi thời gian cày cuốc như VLTKM.. Để so sánh thì tính đa năng và hữu dụng trong Keyset và Trình đa nhiệm đang là điểm mạnh của Nox so với các trình giả lập khác.

2. Trình giả lập Android NoxPlayer (cho Android và MacOS)

Thanh công cụ bên phía tay phải giả lập Nox cho phép hỗ trợ một loạt các tính năng hữu ích khi chơi game như: chụp ảnh màn hình; quay video trong khi chơi game; tính năng Trợ giúp thao tác Macro hỗ trợ ghi lại một loạt các hoạt động phức tạp sau đó tự động thực thi tập lệnh; hỗ trợ đồng bộ hóa thao tác giữa các cửa sổ giả lập; cài/xuất file APK giữa PC và giả lập. Điều này mang đến nhiều niềm vui hơn cho những người yêu thích game Android. Nox thực hiện công việc của mình rất tốt và hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, NoxPlayer đang hỗ trợ tốt trên hai nền tảng là Android 4/5/7 và Mac OS, ngoài ra Nox cũng đã tung ra phiên bản giả lập 64 bit dành riêng cho từng cấu hình máy tính và từng game. Bên cạnh đó, vì Nox mang đến phiên bản Android stock, nên ngoài khả năng chơi game, phần mềm giả lập Android này còn là công cụ hữu ích để test thử các ứng dụng được lập trình cho Android, bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng khác từ Google Play Store.

Là một trong những giả lập mới nổi hiện nay, Nox App Player (viết tắt là Nox) mang tới một trải nghiệm mới với nhiều tính năng cải tiến và hiện đại hơn so với đối thủ như ít lỗi hơn khi cài đặt và sử dụng trên hệ điều hành Windows 10, thay đổi độ phân giải và sự chiếm dụng RAM, tài nguyên máy tính khác trong quá trình giả lập này hoạt động.

Ưu điểm của Nox App Player:

 • Tích hợp sẵn Google Play, điều mà nhiều đối thủ khác chưa làm được.
 • Chế độ Multiplayer cho phép người dùng giả lập có thể mở và sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc chơi cùng lúc nhiều game trên cùng một màn hình.
 • Được thiết kế đặc biệt với gamepad hỗ trợ chơi game.

Nhược điểm của Nox App Player:

 • Bản cập nhật Nox App Player 3.7.5.1 không được tích hợp sẵn trong phiên bản cũ, bạn cần gỡ cài đặt phiên bản đang dùng trước và cài đặt Nox App Player 3.7.5.1 trực tiếp hoặc chạy file cài bản 3.7.5.1 để ghi đè lên phiên bản hiện tại để sử dụng phiên bản mới này.

3. Phần mềm giả lập Android BlueStacks

Bluestacks là cái tên nổi tiếng nhất trong mảng giả lập Android, không chỉ trên Windows mà còn cả trên Mac. Về tổng thể Bluestacks là ứng dụng nhanh, ổn định, hoạt động tốt và có nhiều tính năng hiện đại. Nó luôn hỗ trợ những bản Android mới gần nhất, cài sẵn cửa hàng ứng dụng Google Play Store, hỗ trợ cài thêm game từ nguồn bên ngoài, ánh xạ bàn phím, nhiều trò chơi hot được cài sẵn, có tính năng rung màn hình, định vị, stream game trực tiếp lên Facebook, hỗ trợ chế độ xem toàn màn hình, thường xuyên được cập nhật để cải thiện hiệu suất và vá lỗi.

Đặc biệt trong phiên bản Bluestacks 4, phát hành năm 2018, người dùng có thể chơi nhiều game cùng một lúc (hoặc chơi cùng một game nhiều lần) nhờ khả năng mở nhiều phiên làm việc của Bluestacks.

Vì những tính năng cao cấp của mình mà Bluestacks là phần mềm giả lập Android nặng nhất trong danh sách. Nếu bạn đang dùng máy tính cấu hình cao (cao thế nào thì xem phần yêu cầu cấu hình nhé), hỗ trợ đồ họa tốt thì BlueStacks sẽ là một lựa chọn tốt. Bên cạnh việc yêu cầu cấu hình máy tính cao, BlueStacks còn “bắt” người dùng xem quảng cáo để có thể tải game và thường hay gặp lỗi vặt.

Các tính năng nổi bật:

 • Đa tài khoản – chơi nhiều game cùng lúc.
 • Đồng bộ hóa các tài khoản với nhau.
 • Chế độ FPS cao.
 • Tối ưu hóa hiệu suất máy tính.
 • Dịch thuật trong thời gian thực.

Yêu cầu cấu hình cho Bluestacks 4:

 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên, tốt nhất là Windows 10
 • Bộ vi xử lý: Intel hoặc AMD, tốt nhất là các chip đa luồng với điểm Single Thread PassMark > 1000 và ảo hóa đã được bật trong BIOS
 • RAM: Có ít nhất 2GB RAM. Mình nghĩ chỗ này cần giải thích một chút, 2GB RAM này là 2GB RAM trống chỉ dùng để chạy Bluestacks, không phải tổng dung lượng RAM bạn đang có trên máy tính. Vậy thì ít nhất máy bạn phải có 4GB RAM để cài phần mềm. Nhưng khuyến cáo là phải 8GB RAM trở lên thì mới mượt nhé.
 • Ổ cứng: Dung lượng trống 4GB, ổ SSD càng tốt.
 • Card đồ họa: Card của hãng nào cũng được, nhưng điểm PassMark tối thiểu phải 750.
 • Có quyền admin để cài và chạy phần mềm, Internet băng thông rộng.
 • Cập nhật driver đồ họa mới nhất cho máy tính.
3. Phần mềm giả lập Android BlueStacks
Giao diện chính của BlueStacks

Các phần mềm còn lại trong danh sách chỉ cần có từ 4GB RAM trở lên là dùng cũng tạm ổn rồi, nếu muốn mượt hơn thì 6GB RAM là đủ.

Ưu điểm:

 • BlueStacks App Player hoàn toàn miễn phí.
 • Không cần thiết lập cấu hình Android SDK.
 • Có thể cài đặt trực tiếp các file apk từ máy tính vào BlueStacks.
 • Phiên bản mới cho phép mở nhiều cửa sổ dưới dạng tab như trình duyệt.

Nhược điểm:

 • Bắt tạo tài khoản và làm một số thao tác đồng bộ với tài khoản BlueStacks.
 • Cấu hình máy phải khủng, nếu không rất có thể bị treo máy.
 • Trong quá trình hoạt động, BlueStacks khiến máy tính bị chậm, giật, cho dù đã thiết lập lại tài nguyên máy cho nó.

4. Giả lập MEmu

Các tính năng nổi bật:

 • Điều khiển chuột và bàn phím hoàn hảo có tích hợp ánh xạ khóa bàn phím đơn giản và thuận tiện.
 • Miễn phí để chơi bất kỳ game Androi trên máy tính của bạn.
 • Mang đến cho người dùng lối chơi nhanh nhất và tốc độ khung hình cực cao.
 • Dễ dàng sử dụng nhều tài khoản cho cùng một game hoặc chơi nhiều game cùng một lúc.
 • Hiệu ứng hiển thị OpenGL và DirectX 3D được cải tiến, cung cấp hình ảnh đẹp hơn trên màn hình lớn.

Cảnh báo: Phần mềm này hiện đang có một lỗ hổng khá nghiêm trọng, có thể làm mất tài khoản game của bạn. Nếu bạn đang dùng phiên bản MEmu cũ hãy update lên bản mới nhất.

MEmu App Player còn được gọi tắt là MEmu – một giả lập Android miễn phí cũng khá nổi tiếng. Được phát triển trên nền tảng Android 4.2.2 với nhiều cải tiến so với các đàn anh đi trước, MEmu App Player vẫn đang cố gắng thay đổi và bổ sung thêm nhiều tính năng hơn để cạnh tranh và tìm chỗ đứng của chính mình trong lòng người dùng.

MEmu là một cái tên đang nổi khi lọt vào danh sách những phần mềm giả lập Android tốt nhất. Nó tự hào bởi khả năng tương thích hoàn toàn với các chip xử lý của Intel và AMD, phiên bản mới nhất của nó đã cập nhật Android lên 5.0 Loillipop, giúp bạn trải nghiệm được những ứng dụng mới nhất mà không hỗ trợ cho phiên bản Android cũ hơn. MEmu đi kèm với khả năng root cũng như thanh công cụ hoàn chỉnh với hàng tấn chức năng và tính năng. Nó không cồng kềnh, có hiệu suất hoạt động cao, là sự thay thế tốt cho các trình giả lập Android khác, đặc biệt là khi bạn muốn vừa chơi game, vừa làm việc.

4. Giả lập MEmu
Giao diện chính của trình giả lập Android trên PC MEmu

Ưu điểm của MEmu App Player:

 • Mở cùng lúc nhiều giao diện.
 • Chỉnh sửa, thiết lập các thông số kỹ thuật trong quá trình sử dụng.
 • Hỗ trợ chia sẻ file với máy tính và ngược lại.
 • Đang phát triển tính năng xem live stream qua ứng dụng riêng.
 • Xem các chương trình truyền hình yêu thích.
 • Hỗ trợ kéo, thả file.

Nhược điểm của MEmu App Player:

 • Khá ngốn tài nguyên máy nếu mở cùng lúc nhiều giao diện.
 • Mặc dù đã khắc phục được vài lỗi treo máy, nhưng do còn đang trong quá trình phát triển nên giả lập này vẫn tồn tại những lỗi khá ức chế.

5. Chơi Free Fire trên máy tính bằng Tencent Gaming Buddy (TGB) hay GameLoop

Các tính năng nổi bật:

 • Với Gameloop bạn sẽ có thể tuỳ chọn các loại kích thước màn hình khác nhau để phù hợp theo ý muốn (thể chọn mức 1024×576, 1280×720 và 1366×768 hoặc bạn có thể chọn full màn hình bằng cách nhấn nút F11).
 • Bạn có thể cài đặt lại cấu hình theo ý muốn để tối ưu hơn giúp tăng hiệu suất tối ưu khi chơi game.
 • Mức đồ họa khi chơi game sẽ thay đổi tùy theo thông số kỹ thuật của máy tính của bạn.
 • Key Mapping giúp bạn tạo sơ đồ bàn phím theo ý muốn của bạn, tùy vào từng loại game sẽ có sơ đồ bàn phím khác nhau giúp bạn thao tác tiện lợi nhất với từng loại game.

Nếu bạn là fan của PUBG Mobile, PUBG Mobile VNG thì không còn xa lạ với Tencent Gaming Buddy hay TGB, mà gần đây mới được đổi tên thành GameLoop. Trình giả lập này ban đầu được tạo ra để chơi những game mobile của Tencent trên máy tính. Sau này, TGB được phát triển trở thành trình giả lập game Android trên máy tính. Điểm mạnh nhất của TGB là nó rất nhẹ (chỉ 10MB), chạy rất mượt và không ngốn tài nguyên máy tính, không yêu cầu cấu hình cao khủng khiếp như BlueStacks. Những game mobile hot nhất hiện nay đều có thể cài trên trình giả lập này, như PUBG (cả bản quốc tế và Việt Nam), Liên quân, Free Fire…

Tencent Gaming Buddy là trình giả lập Android do Tencent phát triển nhằm hỗ trợ người dùng chơi PUBG Mobile trên máy tính với điều khiển chuột và bàn phím linh hoạt. Tencent Gaming Buddy là giả lập độc quyền của Tencent, hỗ trợ chơi siêu phẩm bắn súng sinh tồn PUBG Mobile và 1 số game hợp tác khác. Do đó, giả lập này được thiết kế tối ưu hóa cho những game hỗ trợ. Tencent Gaming Buddy có thể cài và sử dụng trên những máy cấu hình thấp.

Và vì chỉ tập trung vào giả lập game nên TGB làm khá tốt công việc của mình. Nhiều game phổ biến được tích hợp sẵn, bạn chỉ cần cài từ trong giao diện của TGB là được. Với những game có sẵn TGB cũng tối ưu phím bấm cho game thủ, bạn không cần cài đặt gì thêm mà có thể chơi ngay bằng bàn phím, chuột. TGB hoàn toàn miễn phí để tải và dùng, không có quảng cáo.

5. Chơi Free Fire trên máy tính bằng TGB hay GameLoop

Điểm trừ của TGB là không tích hợp Google Play Store, tuy nhiên, bạn có thể cài file .apk vào TGB rất dễ dàng. Giao diện mặc định của TGB là tiếng Anh, nhưng đổi ngôn ngữ TGB sang tiếng Việt cũng rất đơn giản.

Ưu điểm:

 • Dung lượng nhẹ, cài đặt dễ dàng.
 • Chạy mượt trên các máy có cấu hình yếu.
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng.
 • Tự động map phím, tối ưu hóa cho các tựa game do Tencent phát triển

Nhược điểm:

 • Chỉ tối ưu hóa tốt khi chơi game, chưa hỗ trợ nhiều các ứng dụng khác.
 • Do hỗ trợ cả trên những máy cấu hình yếu nên nhược điểm của GameLoop là đồ họa chưa được hoàn hảo lắm. Tuy nhiên vẫn có thể chấp nhận được.

6. KoPlayer (Koplayer Pokemon Go)

Các tính năng nổi bật của KoPlayer:

 • Cho phép người dùng quay lại màn hình chơi game để xem lại hoặc chia sẻ với bạn bè.
 • KoPlayer hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc.
 • KoPlayer cho phép người dùng thay đổi cách điều khiển chơi game và ứng dụng.
 • Bạn có thể truy cập nhanh vào điều chỉnh âm lượng, chụp ảnh màn hình và các cài đặt khác (chọn độ phân giải mong muốn của bạn, đặt phím Boss,…).

KOPLAYER còn được biết tới với tên khác là giả lập Koplayer Pokemon Go. Nếu các bạn còn nhớ, cách đây vài tháng, khi Pokémon Go đang trở thành cơn sốt toàn cầu thì KOPLAYER cũng nổi lên với tư cách là giả lập đầu tiên tích hợp tựa game thực tế ảo này và cho phép người dùng chơi Pokémon Go trên máy tính.

KoPlayer giống như AMIDuOS, là trình giả lập Android mới trên Windows. KoPlayer nhắm mục tiêu đến người dùng là các game thủ. Nó có 2 chế độ là Speed (tốc độ) và Compatibility (tương thích). Nếu muốn tối đa hóa hiệu suất chơi game bạn nên chọn chế độ Speed, nhưng nếu khả năng của thiết bị không đủ tải, bạn có thể chọn chế độ còn lại để trải nghiệm mượt hơn. Bạn có thể sử dụng tính năng ánh xạ bàn phím để mô phỏng bộ điều khiển chơi game bằng bàn phím máy tính. Người chơi cũng có thể ghi lại trò chơi và tải nó lên bất cứ website chia sẻ video nào. Quá trình cài đặt đơn giản, hoạt động ổn và dễ sử dụng. Ngoài khả năng chơi game, KoPlayer cũng có thể chạy khá nhiều ứng dụng Android khác và nhiều loại file APK có sẵn trên website của ứng dụng để tải về.

Nhược điểm của KoPlayer là một số người dùng vẫn nhận thấy ứng dụng bị treo và đôi khi bị lag trong chế độ Compatibility.

Màn hình chủ của KoPlayer

Ưu điểm của KOPLAYER:

 • Bộ cài gọn nhẹ, không đòi hỏi cấu hình máy quá cao.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt Nam.
 • Có thể giữ lại và khôi phục toàn bộ dữ liệu, ứng dụng đã cài ở ứng dụng KOPLAYER phiên bản trước đó.
 • Nhập các tọa độ để xác định vị trí.
 • Có thể vuốt, thả dữ liệu.
 • Đặc biệt, với tính năng và được thiết kế như một gamepad, hỗ trợ tối đa việc chơi game trên điện thoại của người dùng.

Nhược điểm của KOPLAYER:

 • Không thể chat voice.

7. Giả lập Android AMIDuOS

Giá: Dùng thử miễn phí, 10 USD, 15 USD

AMIDuOS là trình giả lập Android tương đối mới trên Windows. Nó mang đến hai phiên bản là Lollipop (10 USD) và Jelly Bean (15 USD). Bạn chỉ phải trả chi phí một lần để sử dụng sản phẩm trọn đời. AMIDuOS chạy rất tốt. Nó hoạt động mượt mà, làm việc hiệu quả và chơi game cũng tốt. Hầu hết người dùng có thể sử dụng AMIDuOS để thực hiện mọi công việc như khi làm trên điện thoại. Mặc dù không thể đáp ứng yêu cầu của các nhà phát triển ứng dụng trên điện thoại, AMIDuOS có thể làm hài lòng những người dùng Android phổ thông nhờ tính năng và hiệu suất tốt của nó.

7. Giả lập Android AMIDuOS
Giao diện chính của ứng dụng chạy Android trên máy tính AMIDuOS

8. Genymotion

Các tính năng nổi bật:

 • Genymotion có thể mô phỏng thông số kỹ thuật phần cứng của bất cứ thiết bị Android, từ mô phỏng phiên bản Android, kích thước màn hình, đến dung lượng bộ nhớ, máy ảnh,… cho phép bạn kiểm tra ứng dụng của mình trên nhiều loại thiết bị Android khác nhau.
 • Mô phỏng nhiều tình huống nhờ bộ cảm biến phần cứng đầy đủ (GPS, mạng, cảm ứng đa điểm,…) để mô phỏng bất kỳ tình huống nào.
 • Genymotion tự động hóa và mở rộng quy mô các thử nghiệm của bạn để giảm chu kỳ thử nghiệm cũng như cải thiện chất lượng và độ tin cậy của ứng dụng.
 • Genymotion là trình giả lập Android cung cấp trên 3 nền tảng Windows, macOS và Linux.

Trình giả lập này hướng đến các nhà phát triển muốn thử nghiệm ứng dụng, trò chơi của mình trên một loạt thiết bị Android mà không cần thực sự sở hữu những chiếc điện thoại đó. Có thể cấu hình trình giả lập cho nhiều thiết bị với phiên bản Android khác nhau để phù hợp với nhu cầu kiểm thử. Ví dụ, chạy Nexus One với Android 4.2 hoặc Nexus 6 với Android 6.0. Sự lựa chọn tùy thuộc ở bạn và có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị. Vì quá trình cài đặt và cấu hình hơi phức tạp hơn so với các trình giả lập khác nên Genymotion không phù hợp với những người dùng thông thường, sử dụng trình giả lập chỉ để kiểm tra email, chơi game. Nhưng Genymotion cung cấp dịch vụ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, do đó nếu muốn bạn vẫn có thể trải nghiệm phần mềm này.

Giao diện chính của Genymotion

Là một trong những giả lập hiếm hoi sử dụng trên máy tính với hiệu suất 3D cao và đồng thời hỗ trợ tạo, sử dụng giả lập rất nhiều dòng máy, nhiều phiên bản hệ điều hành Android khác nhau. Từ HTC, Samsung, Sony Xperia, cho đến Google Nexus 10 (Android 5.1)… mang lại cho người dùng rất nhiều trải nghiệm đa dạng khác nhau.

Genymotion thực chất sử dụng VirtualBox để tạo ra các máy ảo, tuy nhiên giả lập này đã được thay đổi để giúp chúng ta đơn giản nhiều bước thiết lập không cần thiết.

Ưu điểm của Genymotion:

 • Khá dễ tính, không đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao khi cài đặt.
 • Chạy thử nghiệm trên hệ điều hành Windows 8.1, RAM 4GB cho kết quả rất tốt.
 • Xem 3D tốt hơn nhờ tăng tốc độ xử lý đồ họa của OpenGL.
 • Dễ dàng tùy chỉnh độ phân giải màn hình, dung lượng bộ nhớ, dung lượng CPU…

Nhược điểm của Genymotion:

 • Không hỗ trợ các hệ điều hành Android thấp hơn 4.0.

9. Jar of Beans

Các tính năng nổi bật:

 • Jar of Beans có nhiều tùy chỉnh về cấu hình và khả năng xử lí những tựa game hay ứng dụng yêu cầu cấu hình với đồ họa cao để phù hợp với mục đích sử dụng, mang đến những hình ảnh sắc nét.
 • Jar of Beans không cần cài đặt, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi để giải nén và chạy ứng dụng. Do đó phần mềm không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của CPU cũng như máy tính.
 • Google Play Store có sẵn trong Jar of Beans do đó bạn có thể lựa chọn tải và cài đặt bất kỳ ứng dụng hoặc game nào vào máy tính mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm.
 • Khi chạy trên máy tính Jar of Beans sử dụng công nghệ tăng tốc phần cứng, cải thiện hiệu suất hoạt động của Windows giúp cải thiện hiệu suất chơi game.

Phần mềm giả lập Android này được đánh giá khá cao nhờ khả năng xử lý “ngon” game, ứng dụng có đồ họa khủng. Jar of Beans không cần cài đặt, hỗ trợ trình quản lý tăng tốc phần cứng để cải thiện hiệu suất tổng thể. Dù giao diện ban đầu của Jar of Beans có thể khiến người dùng mới cảm thấy nó hơi “bác học” nhưng chỉ cần một cú nhấp chuột để chuyển đến giao diện Android quen thuộc. Và sau đó thì chơi game hay check thông báo đều không thành vấn đề.

Chơi game Angry Birds (bản Android) trên máy tính mượt mà với Jar of Beans

Ưu điểm của Jar Of Beans:

 • Không cần cài đặt trên máy tính
 • Tăng tốc hiệu suất hoạt động của máy tính
 • Tự tùy biến định dạng hiển thị theo độ phân giải rất thú vị.
 • Tích hợp Google Play Store ngay trên phần mềm

Nhược điểm của Jar Of Beans:

 • Giao diện của nó có thể khó với những người mới sử dụng, tuy nhiên chỉ cần một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tùy chỉnh chúng một cách dễ dàng.

10. Remix OS Player

Các tính năng nổi bật:

 • Remix OS Player cung cấp cho người dùng trình giả lập Android có giao diện hiển thị giống màn hình Windows, cùng với thanh công cụ bên phải có những nút tính năng tiêu chuẩn của Android (âm lượng, Bluetooth, WiFi và nguồn,…).
 • Remix OS Player tương thích với hầu hết các trò chơi có trên Cửa hàng Google Play, nên bạn không phải thay đổi cài đặt để cài đặt ứng dụng.
 • Remix OS Player cung cấp và hỗ trợ nhiều cửa sổ, bạn có thể sử dụng máy tính của mình để chơi nhiều Game Mobile, đồng thời theo dõi email, tài khoản mạng xã hội hay tin tức.
 • Remix OS Player cung cấp công cụ lập bản đồ phím để đồng bộ hóa các điều khiển trên màn hình cảm ứng với bàn phím và chuột.

Remix OS Player hay gọi ngắn gọn là Remix OS, được phát triển bởi Jide, cũng là một thành viên mới trong mảng giả lập Android trên máy tính. Nó là ứng dụng giả lập duy nhất chạy Android Marshmallow thay vì Android Lollipop hay Kit Kat. Quá trình cài đặt khá đơn giản và sử dụng cũng dễ dàng. Nó được thiết kế để chơi game là chính, do đó, bạn sẽ có một loạt lựa chọn để tùy chỉnh trải nghiệm trò chơi của mình theo ý thích. Tiếc là hiện tại, Remix OS chỉ hỗ trợ bộ vi xử lý AMD.

Truy cập Google Play Store trên Windows để tải game với Remix OS Player

Remix OS Player có một thanh công cụ có thể tùy biến. Phần mềm tự hào mang tới tính năng chạy nhiều game một lúc. Nhìn chung, Remix OS Player là một trình giả lập Android gọn nhẹ, chạy mượt mà trên PC.

Ưu điểm:

 • Chạy nhanh và được tối ưu hóa tốt, dựa trên Android Studio của Google.
 • Cho phép lập trình viên Android tối ưu hóa ứng dụng của họ để chạy trên PC Android/ Chrome OS có hỗ trợ chuột và đa nhiệm.
 • Hỗ trợ hàng loạt game nổi tiếng như Clash Royale, Pokémon Go, Vainglory…

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ Windows.

11. Windroy

Các tính năng nổi bật:

 • Windroy hỗ trợ tất cả các độ phân giải màn hình chẳng hạn như: 1920×1080, và hỗ trợ chế độ cửa sổ hoặc toàn màn hình.
 • Windroy hỗ trợ sử dụng bàn phím và chuột, điều khiển từ xa cũng như các thiết bị mạng.
 • Windroy tích hợp hoàn hảo với Windows Media Player.
 • Windroy tận dụng phần cứng được hỗ trợ mạnh mẽ của máy tính của bạn, cho phép bạn mở tất cả các ứng dụng Android của mình – bao gồm cả những ứng dụng ở chế độ 3D – để bạn có thể thoải mái thưởng thức các trò chơi Android trên PC của bạn.

Được đánh giá là một trong những giả lập Android có dung lượng gọn nhẹ nhất và cài đặt nhanh nhất, Windroy đang dần chứng tỏ được chất lượng của mình trong mắt người dùng. Với bộ cài cực nhẹ, giả lập này cũng không tốn quá nhiều thời gian để cài đặt. Cũng theo nhiều người dùng và trải nghiệm của cá nhân người viết, Windroy chạy khá mượt trên các hệ điều hành hiện nay là Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.

Ưu điểm của Windroy:

 • Bộ cài gọn nhẹ (chỉ khoảng 80MB).
 • Cài đặt nhanh chóng và không đi kèm phần mềm phụ khác.
 • Hoạt động khá mượt mà và không yêu cầu máy tính có cấu hình quá cao như BlueStacks.
 • Quá trình đăng nhập và sử dụng có những nét tương đồng rất lớn với BlueStacks, tạo ra sự thân thiện và dễ sử dụng hơn.

Nhược điểm của Windroy:

 • Giao diện mặc định của giả lập này sau khi cài đặt lần đầu tiên trên máy là tiếng Trung Quốc.
 • Chỉ hỗ trợ một phiên bản Android duy nhất (phiên bản 4.4).

12. LeapDroid

LeapDroid là cái tên chỉ mới xuất hiện trên thị trường giả lập nhưng được coi là có tốc độ nhanh nhất trên thế giới. Nhờ sử dụng công nghệ mới (LeapGL và Virt Fiber I/O), giả lập Android này hứa hẹn mang tới cho người dùng một trải nghiệm đầy tốc độ với tỷ lệ khung hình cao. Ngoài ra, nhà phát triển cũng đảm bảo với người dùng rằng giả lập này có tính tương thích và hỗ trợ chơi game tốt hơn so với các đối thủ khác.

Một số trình giả lập Android khác

Trải nghiệm Android 8 Oreo với Bliss

Nếu bạn hiểu biết về công nghệ và tìm kiếm một công cụ giả lập Android khác với những cái tên kể trên thì Bliss, dựa trên Android 8 Oreo là một lựa chọn khá thú vị (nó miễn phí) và thậm chí còn cập nhật nhanh hơn BlueStacks. Trước khi chạy phần mềm này bạn phải kiểm tra xem thiết bị có tương thích với phần mềm không, nếu không phần mềm có thể không hoạt động. Các bước thiết lập cũng phức tạp hơn những phần mềm khác, nhưng bù lại bạn sẽ có chiếc máy tính chạy Android nguyên bản thông qua cài đặt USB hoặc chạy trên máy ảo (với cách làm đơn giản hơn).

Bạn có thể download Bliss tại blissroms.com.

Trình giả lập Android Droid4X hay Android4X

Các tính năng nổi bật:

 • Droid4X tương thích với tất cả các phiên bản Windows hiện có bao gồm cả Windows 7, 8 và 10.
 • Bạn có thể tải xuống trực tiếp bất kỳ ứng dụng hoặc tệp trò chơi nào bằng trình tải xuống được tích hợp trong ứng dụng.
 • Bạn có thể bắt đầu quay bất cứ thứ gì bạn muốn bằng trình ghi màn hình có sẵn trong trình giả lập.
 • Nhà phát triển ứng dụng có thể thử nghiệm ứng dụng của mình trên trình giả lập Droid4X.

Droid4X đã từng là một trình giả lập Android được đánh giá cao, không yêu cầu cấu hình máy tính quá cao để trải nghiệm. Nhưng hiện tại, trình giả lập này đã bị ngừng phát triển, chỉ hỗ trợ phiên bản Android cũ và số lượng app khá ít ỏi. Dù được tích hợp sẵn Google Play Store nhưng vì phiên bản Android khá thấp nên không thể tải những game, app yêu cầu HĐH Android cao. Tuy nhiên, những game, app vẫn hỗ trợ hệ điều hành Android thấp thì vẫn chạy rất “bon” trên trình giả lập này.

Giao diện trang chủ của phần mềm giả lập Android Droid4X

Mặc dù được đánh giá cao hơn BlueStacks, đặc biệt là trong việc sử dụng giả lập để chơi game, nhưng trên thực tế, Android4X lại không hề phổ biến, và mức độ được biết tới cũng không bằng BlueStacks. Với sự hỗ trợ cho hai hệ điều hành là Windows và MAC OS X, Android4X mang tới cho người dùng những lựa chọn cụ thể hơn.

Ưu điểm:

 • Android4X được tích hợp những tiện ích khá hay như quay phim, chụp ảnh màn hình trong quá trình sử dụng. Đây là điểm chính, thu hút các game thủ sử dụng chủ yếu giả lập này, không chỉ chơi game, mà còn có thể ghi lại cách chơi để khoe, hoặc hướng dẫn những người khác một cách chân thực.
 • Nhẹ, ổn định.
 • Bàn phím ảo hỗ trợ chơi bắn súng, yêu cầu di chuyển rất mượt.

Nhược điểm của Droid4X:

 • Không hỗ trợ chat voice.

Android Studio

Các tính năng nổi bật:

 • Tạo bố cục phức tạp ConstraintLayout bằng cách thêm các ràng buộc từ mỗi chế độ xem đến các chế độ xem.
 • Cung cấp khả năng hoàn thành mã cho các ngôn ngữ Kotlin, Java và C/C++ giúp viết mã tốt hơn, tăng hiệu suất làm việc.
 • Bằng cách kiểm tra nội dung của tệp APK của ứng dụng để tìm cơ hội giảm dung lượng ứng dụng Android.
 • Cài đặt và chạy các ứng dụng của bạn nhanh hơn so với thiết bị thật, đồng thời mô phỏng các cấu hình và tính năng khác nhau để tạo trải nghiệm thực.
 • Được cung cấp bởi Gradle, hệ thống xây dựng của Android Studio cho phép bạn tùy chỉnh ứng dụng của mình để tạo nhiều phiên bản ứng dụng cho các thiết bị khác nhau.
 • Các công cụ lập hồ sơ tích hợp cung cấp số liệu thống kê thời gian thực cho hoạt động mạng, bộ nhớ và CPU của ứng dụng của bạn.

Android Studio là console phát triển mặc định (môi trường phát triển tích hợp hay IDE) cho Android. Nó đi kèm với một loạt các công cụ để giúp những nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và game dành riêng cho Android.

Hóa ra, cũng có một trình giả lập tích hợp mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm ứng dụng hoặc game của mình. Việc thiết lập khá phức tạp vì vậy nó sẽ không hấp dẫn mọi người cho lắm. Nhưng cho đến nay đây là tùy chọn nhanh chóng và giàu tính năng nhất trong danh sách này. Bạn có thể chạy Android gốc (Android Vanilla), tải xuống ứng dụng từ Google Play Store như bình thường, thêm bàn phím và launcher tùy chỉnh, đồng thời mô phỏng bất kỳ thiết bị với kích thước hoặc kiểu dáng nào. Bạn thậm chí có thể thử các thiết bị có thể gập lại!

Ưu điểm

 • Miễn phí
 • Môi trường chạy thử app, game Android tuyệt vời

Nhược điểm

 • Quá trình cài đặt tốn thời gian và phức tạp

ARChon

Các tính năng nổi bật:

 • ARChon cho phép người dùng chạy số lượng Android APK không giới hạn trên bất kỳ nền tảng máy tính hỗ trợ Chrome.
 • ARChon không ngốn dung lượng nên không đòi hỏi máy tính phải có cấu hình cao. Vì thế ARChon phù hợp với các ứng dụng tăng năng suất học tập và làm việc hiệu quả hơn trong cuộc sống như ứng dụng lịch, ứng dụng công việc,…
 • Chrome APK Packager, cho phép bạn chọn các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị Android của mình, sau đó chuyển đổi chúng thành các tệp tương thích với Chrome chỉ bằng một nút bấm.

ARChon không phải là một trình giả lập truyền thống. Bạn cài đặt nó dưới dạng một tiện ích mở rộng của Google Chrome. Sau đó, nó cung cấp cho Chrome khả năng chạy các ứng dụng và game Android (mặc dù hỗ trợ hạn chế).

ARChon không phải là một trình giả lập dễ dàng để chạy. Bạn sẽ phải cài đặt Chrome. Từ đó, bạn phải lấy APK và load chúng vào. Ngoài ra, bạn có thể cần sử dụng một công cụ để thay đổi APK nhằm làm cho nó tương thích. Có nhiều bước cần làm để công cụ này hoạt động hơn hầu hết các trình giả lập Android khác cho PC.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, nó hoạt động với bất kỳ hệ điều hành nào có thể chạy phiên bản Chrome (Mac OS, Linux, Windows, v.v…).

Ưu điểm

 • Hỗ trợ mọi hệ điều hành tương thích Google Chrome.
 • Miễn phí.

Nhược điểm

 • Không dễ cài đặt. Người dùng phải tích hợp nó vào Chrome và tải file APK về PC.
 • Phải dùng một công cụ để thay đổi file APK để nó có thể chạy trên ARChon.

NetEase MuMu Player

NetEase đã tạo một trình giả lập thực sự tốt với MuMu. Đây là một trình giả lập chơi game khác có hầu hết các tính năng giống như những đối thủ cạnh tranh của nó.

Trình giả lập này chạy Android 6.0, cũ hơn một chút so với một số đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nó có thời gian khởi động tốt và đủ các tính năng, vì thế vẫn đáng để xem xét. Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì nghiêm trọng khi sử dụng NetEase MuMu Player. Nó chạy tốt và bạn có thể tải xuống tất cả các game mình muốn thử nghiệm. MeMU, Bluestacks và GameLoop đều vượt qua NetEase MuMu Player về tính năng và được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, nếu không có tùy chọn nào trong số đó hoạt động, thì NetEase MuMu Player có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Bliss OS

Bliss OS là phần mềm giả lập Android khác biệt một chút. Nó hoạt động như một giả lập Android cho PC qua máy ảo. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể chạy thẳng Bliss OS từ máy tính qua USB.

Ưu điểm

 • Miễn phí, mã nguồn mở.
 • Hỗ trợ Substratum Theme engine.
 • Dễ cài đặt

Nhược điểm

 • Phải cài đặt máy ảo.
 • Cần sao lưu hệ thống hiện tại trước khi cài phần mềm.

Phoenix OS

Phoenix OS là một trong số trình giả lập Android mới cho PC. Nó có hiệu suất hoạt động tương đối tốt. Phần mềm bao gồm cả Google Play Services dù update dịch vụ này có thể hơi tốn thời gian. Thế nhưng, bạn có thể sử dụng mọi app và game trong Google Play Store. Phoenix OS hỗ trợ Android 7.1 trở lên. Bạn có thể tải trình giả lập này từ web chính thức và diễn đàn của nó tại XDA-Developers.

 • Ưu điểm: Miễn phí, dễ dùng, hoạt động tốt trên PC.
 • Nhược điểm: Update hơi lâu.

Nên chọn phần mềm giả lập nào?

Hầu hết các giả lập android hiện nay đều đã được lập trình một cách tốt ưu nhất giúp game thủ chơi game mobile nói chung và Free Fire nói riêng hiệu quả nhất trên PC. Tuy nhiên, để chọn ra phần mềm giả lập tốt nhất thì BlueStacks vẫn sẽ là lựa chọn hàng hiện nay.

Nếu như bạn đã từng sử dụng qua BlueStacks thì có thể sẽ không tìm được ra điểm để chê công cụ này, tuy nhiên, yêu cầu là cấu hình máy tính của bạn phải khỏe một chút. Nếu cấu hình không đủ mạnh, thì GameLoop hay LDPlayer cũng sẽ là những lựa chọn không tồi.

Trên đây là danh sách các giả lập Android để chơi Free Fire và các game khác tốt nhất hiện nay, cùng các tính năng và ưu nhược điểm mà người viết đã cố gắng cung cấp để các bạn có được cái nhìn tổng quát nhất. Vẫn còn khá nhiều phần mềm giả lập Android khác chưa được nhắc tới như: Andy OS, AMIDuOS hay MirrorGo… Các bạn có thể tự mình cài đặt và trải nghiệm rồi chia sẻ thêm cho chúng tôi quan điểm của bạn nhé!

Bảng so sánh các phần mềm giả lập

Phiên bản

Dung lượng

Cấu hình khuyên dùng

Tính năng nổi bật

Bluestacks

6 GB

Windows 7/8/8.1/10, Windows Vista SP2, Windows XP SP3

Đa tài khoản

Chế độ FPS cao

NoxPlayer 6.6.1.3

1 GB

Windows 10/8/7/Vista/XP và Mac Sierra 10.12/10.11

Tương thích với nhiều Game

Ghi lại khoảnh khắc chơi

LDPlayer v4.0.37

307 MB

Windows XP/Vista/7/8/10

Dung lượng nhẹ, không ngốn RAM

KoPlayer 2.0.0

310 MB

Windows XP/Vista/7/8/10

Giao diện đươn giản

Tài khoản đa nhiệm

Memuplay 7.2.7

444.5 MB

Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Điều khiển thông minh

Đồ họa đẹp

Tính đa nhiệm

Droid4X

8.3 MB

Windows XP/Vista/7/8/8.1/10

Tải xuống trực tiếp ứng dụng

Máy quay video

Genymotion Desktop 3.1.2

36 MB

Microsoft Windows 8/8.1/10, macOS 10.13/10.14 /10.15, Ubuntu 18.04 LTS, Debian 9, Fedora 30

Đa nền tảng

Mô phỏng thiết bị Android

Android Studio 4.0.2

871 MB

Windows (64-bit), Mac (64-bit), Linux (64-bit)

Trình chỉnh sửa mã

Trình giả lập nhanh

Bộ hồ sơ thời gian thực

Windroy 4.0.3

262.5 MB

Windows Vista /7/8/8.1/10

Hỗ trợ giao diện người dùng

Hiệu suất và tốc độ cao

Jar of Beans 4.8.2

34 MB

Windows XP/7/8/8.1/10

Xử lý cấu hình đồ họa cao

Không cần cài đặt

Tích hợp Google Play Store

Andy OS 47.260.1096.26

462 MB

Windows 7 SP1 / Windows 8.1 / Ubuntu 14.04+ / OSX 10.8+

Điện thoại làm bộ điều khiển

Đồng bộ hóa ứng dụng

Google Play Store

Remix OS Player B2016111403

744 MB

Windows XP/Vista/7/8/10

Công nghệ Android Studio

Tùy chỉnh nút bấm theo ý muốn

ARChon

500 MB

Windows XP/Vista/7/8

Chạy ứng dụng Android không giới hạn số lượng

Phù hợp với các ứng dụng tăng năng suất học tập và làm việc

GameLoop v1.0.0.1

9 MB

Windows XP/7/8/10

Đồ hoạ đẹp

Tuỳ chỉnh cài đặt cấu hình